Bà mẹ một con Như Quỳnh 'mở hàng' HCV cho đoàn Việt Nam

01/12/2019 10:38 GMT+7

TTO - Sáng 1-12, ngay buổi thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30 tại Philippines, tay đua Đinh Thị Như Quỳnh đã “mở hàng” HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung băng đồng của môn xe đạp địa hình nữ.

Bà mẹ một con Như Quỳnh mở hàng HCV cho đoàn Việt Nam - Ảnh 1.

Như Quỳnh giành HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 30 - Ảnh: QUANH MINH

Ông Ngô Quang Vinh, phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - môtô thể thao Việt Nam, chia sẻ: "Đây là tin rất vui với xe đạp Việt Nam nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung. Thật ra, tay đua quê ở Hòa Bình Đinh Thị Như Quỳnh không xa lạ với người hâm mộ khi từng vô địch SEA Games 2011. Nhưng hai kỳ SEA Games gần đây nhất (2015 và 2017) đều không tổ chức thi đấu nội dung băng đồng nên cô không có cơ hội giành thêm thành tích".

Từ năm 2015, Như Quỳnh đã đầu quân đội xe đạp Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương để chuyển sang thi đấu nội dung xe đạp đường trường. Nhờ có tố chất tốt ở lĩnh vực xe đạp địa hình, Như Quỳnh trở thành một trong những tay leo đèo cự phách của xe đạp đường trường nữ Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV đội xe đạp Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương Bành Chấn Quyền cho biết: "Như Quỳnh xuất thân là VĐV băng đồng nhưng đã đầu quân cho đội xe đạp đường trường nữ Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương từ năm 2015.

Bà mẹ một con Như Quỳnh mở hàng HCV cho đoàn Việt Nam - Ảnh 2.

Phó vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao 1 Vũ Xuân Thành thưởng nóng cho Quỳnh - Ảnh: XUÂN THÀNH

Tuy nhiên, Như Quỳnh (27 tuổi) luôn bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục thi đấu cho đội tuyển xe đạp địa hình Việt Nam. Vì thế, chúng tôi luôn tạo điều kiện cho Như Quỳnh đi tập luyện vì biết cô rất có tố chất ở lĩnh vực này. 

Để chuẩn bị cho SEA Games năm nay, chúng tôi đã để Như Quỳnh tập trung cùng đội tuyển xe đạp địa hình VN từ tháng 4 tập huấn tại Tam Đảo, sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng CLB tại Giải xe đạp đường trường nữ quốc tế Bình Dương - Cúp Biwase 2019 vào tháng 3".

Ông Quyền cho biết thêm để tập huấn cùng đội tuyển xe đạp địa hình VN, Như Quỳnh phải chấp nhận sống xa con mới 5 tuổi cùng chồng (anh Nguyễn Văn Chính) đang ở tại Bình Dương.

Chia sẻ về tấm HCV của Như Quỳnh, ông Hoàng Quốc Vinh - phó đoàn thể thao Việt Nam - nói: "Từ đầu chúng tôi đã xác định đây là môn chúng ta có thể tranh chấp HCV, đối thủ mạnh nhất là Thái Lan và Philippines. Như Quỳnh đã bứt tốc mạnh mẽ vào giai đoạn cuối để vượt mặt 2 đối thủ này. Khá lâu rồi VN mới lại có tấm HCV nội dung này, một phần vì một số kỳ SEA Games bỏ nội dung này".

Sau khi biết tin Như Quỳnh đoạt HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thiền, chủ tịch HĐQT CTCP nước và môi trường Bình Dương (đơn vị chủ quản của Như Quỳnh)  đã quyết định thưởng nóng cho VĐV này 30 triệu. 

Cập nhật  SEA Games 30: Xe đạp mang về HCV đầu tiên cho Việt Nam Cập nhật SEA Games 30: Xe đạp mang về HCV đầu tiên cho Việt Nam

TTO - Sáng 1-12, tay đua Đinh Thị Như Quỳnh đã giành HCV ở nội dung xe đạp băng đồng nữ. Đây là chiếc HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

TẤN PHÚC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận