Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30: Việt Nam đạt hạng nhì toàn đoàn với 98 huy chương vàng

11/12/2019 16:44 GMT+7

TTO - Đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ SEA Games 30 đầy thành công khi giành đến 98 huy chương vàng và kết thúc kỳ đại hội với vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng huy chương.

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30: Việt Nam đạt hạng nhì toàn đoàn với 98 huy chương vàng - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Tại SEA Games 30, mục tiêu đoàn thể thao Việt Nam đặt ra là giành được 65 đến 70 huy chương vàng. Dù vậy, các VĐV đã thi đấu nỗ lực và xuất sắc, giúp đoàn vượt xa chỉ tiêu đề ra và kết thúc kỳ đại hội với 98 huy chương vàng.

Trong số đó, điền kinh tiếp tục là môn có thành tích tốt nhất với 16 huy chương vàng. Những nhân tố quen thuộc như Tú Chinh, Dương Văn Thái, Nguyễn Thị Huyền... tiếp tục có những đóng góp không nhỏ cho thành công này.

Ở môn bơi lội, Ánh Viên cũng xuất sắc đem về 6 huy chương vàng, qua đó tiếp tục là VĐV có thành tích tốt nhất của đoàn thể thao Việt Nam. Bên cạnh đó, những nhân tố trẻ như Huy Hoàng, Hưng Nguyên bắt đầu nổi lên trở thành những trụ cột mới trong việc giành huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games.

Các môn cử tạ, vật, kurash, taekwondo, dance sport... cũng có những đóng góp không nhỏ cho thành tích của toàn đoàn.

Và dĩ nhiên, hai chiếc huy chương vàng ở các môn bóng đá nữ và bóng đá nam mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ thể thao Việt Nam.

Với 98 huy chương vàng, đoàn Việt Nam đã có nhiều hơn 40 huy chương vàng so với SEA Games 2017. Đây được xem là thành công đáng nể của đoàn thể thao VN tại SEA Games 30.

Việt Nam đoạt huy chương vàng cuối cùng ở SEA Games 30, về nhì bảng tổng sắp Việt Nam đoạt huy chương vàng cuối cùng ở SEA Games 30, về nhì bảng tổng sắp

TTO - Đội tuyển bóng ném bãi biển đã đánh bại Indonesia 2-0 sáng 11-12, đoạt chiếc huy chương vàng cuối cùng ở SEA Games 30. Đây cũng là huy chương vàng thứ 98 và đoàn Việt Nam chắc chắn xếp nhì bảng tổng sắp huy chương.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận