Báo Indonesia muốn U22 Việt Nam thắng Thái Lan để chắc cửa đi tiếp

02/12/2019 15:19 GMT+7

TTO - Bài phân tích cục diện bảng B SEA Games 30 của CNN Indonesia nhận định đội nhà sẽ phải cố gắng hết sức ở hại trận còn lại và chờ kết quả của các đội khác.

Báo Indonesia muốn U22 Việt Nam thắng Thái Lan để chắc cửa đi tiếp - Ảnh 1.

U22 Indonesia (áo trắng) sẽ trông chờ việc U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trận thua 1-2 trước U22 Việt Nam tối 1-12 chưa phải là thảm họa với U22 Indonesia. Tuy nhiên, họ buộc phải rơi vào cuộc đua hiệu số nếu muốn giành quyền đi tiếp ở bảng B.

Nhận định về hai trận còn lại của đội nhà trước U22 Brunei và U22 Lào, CNN Indonesia cho rằng HLV Indra Sjafri sẽ từ bỏ lối đá phòng ngự phản công để chuyển sang chơi tấn công nhằm ghi nhiều bàn thắng.

Tờ này cũng cho rằng những cầu thủ tấn công tốt nhất của U22 Indonesia là Egy Maulana Vikri, Osvaldo Haay và Saddil Ramdani sẽ được sử dụng tối đa nhằm gây sức ép lên hàng thủ đối phương. Ngoài ra, hai cầu thủ quá tuổi là Evan Dimas và Zulfiandi cũng sẽ được HLV Sjafri trao niềm tin nhằm đem đến các kết quả tốt nhất.

Dù vậy, hai chiến thắng đậm chỉ mới là điều kiện cần của U22 Indonesia, bởi họ vẫn phải chờ đợi kết quả của các đội còn lại, mà quan trọng nhất là trận giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan ở lượt trận cuối.

Hiểu được điều đó, tác giả bài viết Putra Idaman có đoạn phân tích: "U22 Indonesia sẽ trông chờ vào cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan. Có thể hi vọng Việt Nam kết liễu Thái Lan và chiếc vé đi tiếp sẽ về tay Indonesia mà không cần thắng đậm trước Brunei và Lào".

Trước đó, bài viết có phân tích sơ qua về lối chơi chung của U22 Indonesia từ đầu giải đến giờ. Idaman cho rằng U22 Indonesia đã vận hành rất tốt lối chơi phòng ngự phản công. 

Dù vậy trước U22 Việt Nam, chiến thuật này tỏ ra không hiệu quả như họ từng làm trước U22 Thái Lan.

Báo Indonesia muốn U22 Việt Nam thắng Thái Lan để chắc cửa đi tiếp - Ảnh 2.
Những tình huống Những tình huống 'nghẹt thở' trong trận thắng của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia

TTO - Một trận đấu có quá nhiều cảm xúc khi chiến thắng chỉ đến với thầy trò HLV Park Hang Seo vào những phút cuối cùng của trận đấu

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận