Bị ‘tấn công’ tài khoản Instagram, trung vệ Thái Lan phải xin lỗi CĐV Indonesia

20/05/2022 14:56 GMT+7

TTO - Sau khi liên tục bị các CĐV Indonesia "tấn công" trên mạng xã hội, trung vệ của U23 Thái Lan Jonathan Khemdee đã phải lên tiếng xin lỗi để hạ nhiệt tình hình.

Bị ‘tấn công’ tài khoản Instagram, trung vệ Thái Lan phải xin lỗi CĐV Indonesia - Ảnh 1.

Jonathan Khemdee (số 4) khiến nhiều CĐV Indonesia nổi giận vì những hành động trên sân - Ảnh: CHANGSUEK

Tại bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, U23 Thái Lan đánh bại U23 Indonesia với tỉ số 1-0 trong trận đấu kéo dài 120 phút cùng 4 tấm thẻ đỏ.

Trong đó, Indonesia có tới 3 cầu thủ bị truất quyền thi đấu, đều ở những phút cuối trận khi họ đang thua và không giữ được bình tĩnh. Firza Andika là người lãnh thẻ đỏ vì pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Thái Lan.

Sau tình huống đó, các cầu thủ còn lại của hai đội đã lao vào nhau cãi vã, xô xát. Trọng tài sau đó quyết định đuổi thêm hai cầu thủ khác của Indonesia là Rachmat Irianto và Ricky Kambuaya.

Ở tình huống cãi vã giữa hai đội, Jonathan Khemdee tham gia rất… nhiệt tình. Anh liên tục chỉ trỏ và có những lời nói hướng về phía các cầu thủ Indonesia.

Cho rằng Jonathan cố tình khiêu khích, khiêu chiến khiến cầu thủ đội nhà mất bình tĩnh và ăn thẻ, các CĐV Indonesia đã rất tức giận.

Họ lập tức lên mạng xã hội Instagram và "tấn công" tài khoản của Jonathan. Không chỉ bình luận với lời chỉ trích, chửi bới, họ thậm chí còn dùng tới chức năng "báo cáo" (report) hàng loạt. Điều này khiến cho tài khoản của Jonathan Khemdee vốn có hơn 50.000 người theo dõi bị "bay màu".

Theo CNN Indonesia, Khemdee sau đó đã phải tạo một tài khoản mới và đăng đàn xin lỗi. Anh đã viết rằng: "Tôi muốn xin lỗi những người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là các CĐV Indonesia vì hành động của tôi. Tôi đáng lý không nên hành xử như vậy trên sân. Xin hãy thông cảm rằng con người ai cũng mắc sai lầm cả".

Theo báo Thairath (Thái Lan) thì ngoài Khemdee, William Weidersjo cũng đã mất tài khoản Instagram vì bị CĐV Indonesia report. Trong khi đó, một trong ba cầu thủ quá tuổi của U23 Thái Lan là Worachit cũng đang bị "đe dọa".

U23 Thái Lan được thưởng nóng 1 triệu baht, Madam Pang nói U23 Thái Lan được thưởng nóng 1 triệu baht, Madam Pang nói 'cầu thủ Thái phải bình tĩnh hơn'

TTO - Sau chiến thắng nghẹt thở trước U23 Indonesia ở bán kết, U23 Thái Lan đã được thưởng nóng 1 triệu baht (672 triệu đồng) từ Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn. Trong khi nữ trưởng đoàn Madam Pang muốn 'cầu thủ Thái phải bình tĩnh hơn'.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận