Chủ nhà Philippines bị tố 'đối xử tệ' với các đội tuyển bóng đá dự SEA Games

24/11/2019 10:39 GMT+7

TTO - Trang tin ASEAN Football News đã có những thông tin cho thấy công tác hậu cần của nước chủ nhà Philippines rất tệ khiến những đội tuyển bóng đá như Myanmar, Timor-Leste, Campuchia... phải trải qua 'những giây phút ác mộng'.

Chủ nhà Philippines bị tố đối xử tệ với các đội tuyển bóng đá dự SEA Games - Ảnh 1.

Hình ảnh các cầu thủ Campuchia phải ngủ trên sàn khách sạn do chỗ ở của họ chưa sẵn sàng - Ảnh: ASEAN Football News

Bằng chứng là câu chuyện của đội tuyển U22 Timor-Leste đã đến sân bay thành phố Manila lúc 5h sáng 23-11 nhưng chẳng ai đón họ, sau đó toàn đội phải vật vã chờ đợi hơn 2 tiếng rưỡi mới được xe buýt đón về khách sạn. 

Điều đáng nói là tài xế xe chở đội và các nhân viên hỗ trợ lại đưa họ đến không đúng khách sạn đăng ký.

Đây không phải trường hợp cá biệt, các thành viên của đội tuyển U22 Myanmar cũng trải qua một cuộc "hành xác". 

Cụ thể Myanmar đến Manila vào trưa 23-11, họ cũng phải chờ đợi rất lâu xe buýt mới đến đón. Chiếc xe chở đội cũng rất nhỏ và tồi tàn, lịch trình di chuyển chậm chạp và Myanmar đã không thể tập luyện theo đúng kế hoạch.

Chủ nhà Philippines bị tố đối xử tệ với các đội tuyển bóng đá dự SEA Games - Ảnh 2.

Các cầu thủ phải ngồi co ro trên chiếc xe buýt quá chật chội - Ảnh: Facebook

Một thành viên của đội tuyển Myanmar đã hết sức bức xúc nói: "Chiếc xe buýt quá nhỏ và tồi tàn. Nó còn thua cả những chiếc xe mà chúng tôi sử dụng để làm xe tải chở hàng hóa ở các làng quê của Myanmar".

Trước đó các tờ báo Đông Nam Á cũng đăng những bức ảnh cho thấy đội tuyển U22 Campuchia cũng trải qua quá trình di chuyển "cực ơi là cực" và các cầu thủ của họ phải ngủ ở trên sàn của khách sạn do chỗ ở của họ chưa sẵn sàng. Hình ảnh này đã lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc cho người hâm mộ Đông Nam Á.

Từ những câu chuyện đón tiếp tệ hại này, trang tin ASEAN Football News đã phải thốt lên: "Ôi chúa ơi! Chúng ta là những người bạn ở Đông Nam Á. Xin vui lòng hãy hỗ trợ tốt cho các đội tham dự giải".

Fox Sports Asia: Fox Sports Asia: 'Quang Hải, 1 trong 6 cầu thủ đáng xem nhất SEA Games 30'

TTO - Biên tập viên nổi tiếng Adwaidh Rajan của kênh thể thao Fox Sports Asia đã nhận định tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội U22 Việt Nam "là một trong 6 cầu thủ đáng xem nhất ở SEA Games 30 tại Philippines".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận