CLB Heerenveen 'hoan hô' Việt Nam và tiếc vì Đoàn Văn Hậu bị từ chối bàn thắng

29/11/2019 05:13 GMT+7

TTO - Sau khi U22 Việt Nam thắng U22 Lào 6-1 ở SEA Games 30, trang Facebook Heerenveen đã đăng dòng chữ tiếng Việt để hoan hô chiến thắng của Việt Nam và bày tỏ sự tiếc nuối khi Đoàn Văn Hậu bị từ chối bàn thắng.

CLB Heerenveen hoan hô Việt Nam và tiếc vì Đoàn Văn Hậu bị từ chối bàn thắng - Ảnh 1.

Trang Facebook Heerenveen đăng dòng chữ tiếng Việt chúc mừng chiến công của Việt Nam và Đoàn Văn Hậu sau chiến thắng 6-1 trước Lào - Ảnh: Facebook

Dòng chữ bằng tiếng Việt được đăng trên trang Facebook của Heerenveen, có lẽ do "qua tay" Google dịch nên về ngữ pháp có hơi lủng củng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý nghĩa: "Lại 1 chiến thắng nữa cho đội tuyển Việt Nam. Hoan hô! Rất tiếc trái bóng làm bàn của anh Đoàn Văn Hậu không được tính. Bởi vì anh ấy bị việt vị?".

Sau đó trên trang web chính thức của Heerenveen cũng có bản tin tiếng Hà Lan, diễn tả chi tiết hơn về trận đấu của U22 Việt Nam. Trang này viết: "U22 Việt Nam đã có trận đấu thứ 2 ở SEA Games và giành chiến thắng thuyết phục 6-1 trước Lào. Đoàn Văn Hậu đã chơi trọn 90 phút và kiến tạo bàn thắng cuối cùng cho Việt Nam. Trước đó Văn Hậu cũng một lần sút tung lưới đối phương nhưng bị từ chối vì lỗi việt vị. Chủ nhật tới, Văn Hậu cùng Việt Nam sẽ gặp Indonesia".

Sự thân thiện và chu đáo của CLB Heerenveen tiếp tục nhận được "cảm tình" của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bằng chứng là rất nhiều người đã lên tiếng cám ơn đội bóng Heerenveen. CĐV Mai Xuân Khánh viết: "Cảm ơn SC Heerenveen ! Khi Văn Hậu trở lại các bạn nhớ cho cậu ấy vào sân nha".

CĐV Lê Duyệt cũng bình luận rất hài hước như sau: "Các bạn để cho Đoàn Văn Hậu đá chính thì em ấy sẽ ghi bàn đẹp, còn đẹp hơn bàn thắng không được công nhận vào lưới U22 Lào".

Cổ động viên Lào: Việt Nam "thật sự đã trở thành vua Đông Nam Á" và "quá mạnh" Cổ động viên Lào: Việt Nam 'thật sự đã trở thành vua Đông Nam Á' và 'quá mạnh'

TTO - Thảm bại 1-6 trước U22 Việt Nam, các cổ động viên Lào dù thất vọng nhưng lại 'tâm phục khẩu phục' khi thừa nhận: 'Việt Nam quá mạnh và ở đẳng cấp khác so với các đội còn lại ở Đông Nam Á'.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận