CNN Indonesia: 'Tình huống cố định của Việt Nam là ác mộng của U22 Indonesia'

11/12/2019 05:40 GMT+7

TTO - CNN Indonesia phải thừa nhận đội nhà sợ những tình huống cố định của U22 Việt Nam, khi liên tiếp phải nhận các bàn thua từ các pha bóng như vậy.

CNN Indonesia: Tình huống cố định của Việt Nam là ác mộng của U22 Indonesia - Ảnh 1.

Cầu thủ U22 Indonesia (áo đỏ) bất lực trước các tình huống cố định của U22 Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tại SEA Games 30, ông Park khiến cho nhiều người bất ngờ với chiến thuật chơi bóng bổng. Rất nhiều các tình huống ghi bàn của U22 Việt Nam đến từ những pha câu bóng vào vòng cấm, đặc biệt là các tình huống cố định.

U22 Indonesia là một trong những nạn nhân từ các pha bóng như vậy. Thậm chí điều này xảy đến với họ ở cả hai trận gặp U22 Việt Nam.

Trang CNN Indonesia có phần ngao ngán về điểm này của U22 Việt Nam. Sau trận chung kết SEA Games 30, trang này có đăng tải bài viết với tựa đề: "Tình huống cố định của Việt Nam là ác mộng của Indonesia".

Bài viết mở đầu với đoạn: "Khả năng triển khai tình huống cố định của U22 Việt Nam thật sự là cơn ác mộng với U22 Indonesia ở SEA Games 30". Để chứng minh, tác giả đã chỉ ra 3 trong số 5 bàn thua của Indonesia trước Việt Nam ở kỳ đại hội này bắt nguồn từ những pha bóng đó.

Trận đấu đầu tiên được nhắc đến là trận chung kết. "Ở trận này, hai trong số ba bàn thắng của U22 Việt Nam là từ tình huống cố định. Văn Hậu ghi bàn đầu tiên sau cú đánh đầu cận thành từ quả đá phạt của Hùng Dũng. Anh tiếp tục có bàn nâng tỉ số lên 3-0 từ cú sút bồi sau quả đá phạt hiểm hóc trước đó của Hoàng Đức", CNN Indonesia viết.

Sau đó, bài viết quay ngược trở về trận vòng bảng giữa hai đội và đúc kết "nỗi sợ" của Indonesia. "Hai bàn thua đó thật ra là sự lặp lại của một câu chuyện buồn từ vòng bảng. Hùng Dũng là người đá phạt góc và Thành Chung băng vào dứt điểm chính xác để gỡ hòa 1-1 cho U22 Việt Nam".

CNN Indonesia: Tình huống cố định của Việt Nam là ác mộng của U22 Indonesia - Ảnh 2.
'Đặc sản' bóng bổng

TTO - Từ chỗ là đội bóng sợ những đường bóng bổng, đội tuyển U22 Việt Nam dưới thời ông Park đã biến bóng bổng trở thành đặc sản của bóng đá Việt Nam.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận