Cư dân mạng châu Á ca ngợi hành động sơ cứu đối thủ của cầu thủ Lào

10/05/2022 14:33 GMT+7

TTO - Báo chí và người hâm mộ châu Á đã đồng loạt ca ngợi hậu vệ At Viengkham (U23 Lào) vì đã phản ứng rất nhanh để sơ cứu cho cầu thủ Phat Sokha (Campuchia).

Cư dân mạng châu Á ca ngợi hành động sơ cứu đối thủ của cầu thủ Lào - Ảnh 1.

Rất nhiều lời khen ngợi dành cho cầu thủ At Viengkham (U23 Lào) vì 'cứu sống' đối thủ Phat Sokha (Campuchia)

Trong trận đấu giữa U23 Lào với Campuchia ở bảng B ngày 9-5, cầu thủ Phat Sokha (Campuchia) đã có tình huống khiến mọi người thót tim khi nằm bất tỉnh trên sân sau một pha tranh chấp bóng bổng.

Ngay lập tức At Viengkham (U23 Lào) đã tiến đến đưa tay của mình cho Phat Sokha cắn để ngăn ngừa việc đối thủ bị nuốt lưỡi.

Với hành động đẹp đó, At Viengkham đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới truyền thông và người hâm mộ châu Á dù U23 Lào thảm bại 1-4 trước Campuchia.

Trang Facebook chính thức của ASEAN FOOTBALL viết: "Cầu thủ Lào cứu mạng đối thủ Campuchia". Báo Laootian Times giật tít: "Cầu thủ Lào đã sơ cứu cho đối thủ Campuchia ở SEA Games 31".

Phóng viên Lào Manyphone Vongphachanh cũng bình luận: "Cầu thủ Campuchia đã bị chấn thương sau một pha tranh chấp. Với hành động thật đẹp, At Viengkham đã tiến đến nhanh chóng sơ cứu và ngăn chặn đối thủ bị nuốt lưỡi".

Trên mạng xã hội, At Viengkham cũng được ca ngợi như người hùng vì hành động cứu người. Cổ động viên Ravi Raman viết: "Một hành động tuyệt vời và xứng đáng được ca ngợi của cầu thủ Lào".

Cổ động viên Sos Sakirin viết bình luận: "Bạn (At Viengkham) là một cầu thủ tuyệt vời! Đó không chỉ là bóng đá, mà còn là sự tôn vinh cho tinh thần thể thao. Hành động của bạn sẽ được nhớ mãi trong tim chúng tôi. Xin gửi lời cảm ơn của chúng tôi (người hâm mộ Campuchia) đến với bạn. Chúng tôi hy vọng bạn và Lào sẽ gặt hái kết quả tốt ở trận tới".

'Thắng Singapore như... 'mở khóa', chúng tôi phải cẩn thận trước Lào và Campuchia'

TTO - Nữ trưởng đoàn Thái Lan Madam Pang cho rằng trận thắng đậm 5-0 trước U23 Singapore chỉ giúp Thái Lan 'mở khóa' giải tỏa áp lực. Nhưng bà kêu gọi U23 Thái Lan phải cẩn trọng trước Campuchia và Lào.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận