Đại sứ Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam đang là số 1 Đông Nam Á

04/12/2019 20:56 GMT+7

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat khẳng định bóng đá Việt Nam đang là số 1 tại Đông Nam Á.

Đại sứ Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam đang là số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat phát biểu tối 3-12 - Ảnh: NHẬT ĐĂNG

Phát biểu ngày 3-12, đại sứ Sangrat cho biết ông sẽ ủng hộ đội tuyển Việt Nam nếu thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo vào vòng chung kết World Cup.

"Nếu Việt Nam lọt vào vòng chung kết World Cup 2022, tôi sẽ ủng hộ các bạn. Nhưng nếu Thái Lan được vào, tôi hi vọng các bạn cũng sẽ ủng hộ Thái Lan", đại sứ Sangrat nói trong bài phát biểu nhân kỷ niệm ngày sinh cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej, Quốc khánh Thái Lan và Ngày của những người cha.

Buổi lễ trên được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam và đại diện một số đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

Trả lời Tuổi Trẻ Online bên lề sự kiện, đại sứ Sangrat nhận xét rằng Việt Nam đã thay đổi và hiện bóng đá Việt Nam đã đứng đầu Đông Nam Á: "Việt Nam đã mạnh hơn rất nhiều. Giờ đây Việt Nam đang số 1 trong khu vực, không nghi ngờ gì nữa".

Nói về bóng đá Thái Lan, ông Sangrat thừa nhận đội tuyển Thái Lan đã sa sút đôi chút, nhưng đang cải thiện điều đó. Và việc có cải thiện tới đâu sẽ tùy vào... huấn luyện viên.

"Sẽ cần thời gian để cải thiện. Tôi không phải chuyên gia bóng đá, nhưng tôi có đá bóng, và như bạn thấy đấy, tôi cho rằng đội tuyển quốc gia của chúng tôi đã không đạt tới đẳng cấp đúng như tiềm năng họ đang sở hữu. Chúng tôi vẫn còn tiềm năng, vì vậy sẽ tùy thuộc vào huấn luyện viên có khai thác hết tiềm năng của các cầu thủ hay không".

Nói về kỳ SEA Games năm nay tại Philippines, đại sứ Sangrat cũng thừa nhận đội bóng đá nam U22 Thái Lan không phải một đội bóng thống trị. Thay vào đó, cơ hội đang chia đều, cả Việt Nam, Thái Lan lẫn Indonesia đều có khả năng vô địch.

Nhận định về trận cầu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sắp tới, ông Sangrat dự đoán trận đấu sẽ cân bằng. "50-50 đấy", ông nói.

Tại sự kiện kỷ niệm nêu trên, đại sứ Sangrat cũng đánh giá cao mối quan hệ thân thiết, hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan ở cấp độ quốc gia, chính phủ và giao lưu nhân dân.

"Ngày nay, người Thái và người Việt sinh sống nhiều nơi trên đất nước của hai chúng ta. Cộng đồng người Thái gốc Việt lên đến 100.000 người, với thành tựu kinh tế và giáo dục đáng chú ý ở Thái Lan là nền tảng mạnh mẽ cho tình bằng hữu giữa Thái Lan và Việt Nam", ông Sangrat nói.

Về đầu tư, Thái Lan hiện là nhà đầu tư nước ngoài đứng thứ 9 tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư tích lũy 10,8 tỉ USD, từ hơn 500 dự án khắp Việt Nam.

Báo chí Thái Lan: ‘Mệt mỏi rồi! Việt Nam vừa mới thắng Singapore’ Báo chí Thái Lan: ‘Mệt mỏi rồi! Việt Nam vừa mới thắng Singapore’

TTO - Sau khi không thể thắng đậm U22 Lào rồi chứng kiến U22 Việt Nam và U22 Indonesia có những thắng lợi, báo chí Thái Lan bắt đầu tỏ ra lo lắng về số phận đội nhà.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận