Đẹp trai như ‘nam thần’, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Tiến Trọng bị mẹ ‘tố’ có thể... ế vợ

15/05/2022 20:18 GMT+7

TTO - Chiều 15-5, vận động viên Nguyễn Tiến Trọng đã mang về huy chương vàng cho điền kinh Việt Nam ở nội dung nhảy xa. Vừa lên bục nhận huy chương, Tiến Trọng đã bị mẹ “tố” có thể... ế vợ.

Đẹp trai như ‘nam thần’, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Tiến Trọng bị mẹ ‘tố’ có thể... ế vợ - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Trọng giành huy chương vàng nhảy xa với thành tích 7,80m - Ảnh: NAM TRẦN

Nguyễn Tiến Trọng sinh năm 1997, là vận động viên có thể hình đẹp nhất đội tuyển điền kinh Việt Nam với khuôn mặt điển trai và chiều cao 1,93m. Các huấn luyện viên điền kinh Việt Nam cho biết ở châu Á cũng hiếm có vận động viên nhảy xa nào có thể hình đẹp hơn Tiến Trọng.

Chiều 15-5, Tiến Trọng đã lần đầu tiên trong sự nghiệp mang về huy chương vàng cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31 ở nội dung nhảy xa nam với thành tích 7,80m. 

Khoảng 10.000 khán giả có mặt trên sân Mỹ Đình đã cổ vũ nhiệt tình cho Nguyễn Tiến Trọng khi anh bước vào thi đấu và lên bục nhận huy chương.

Để tiếp sức cho Tiến Trọng, bố mẹ và hơn 20 người trong gia đình của anh ở Hải Dương đã thuê 2 chuyến xe ôtô lên Hà Nội cổ vũ anh. Nguyễn Tiến Trọng đang là vận động viên của Quân đội và đeo quân hàm thiếu úy.

Đẹp trai như ‘nam thần’, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Tiến Trọng bị mẹ ‘tố’ có thể... ế vợ - Ảnh 2.

Đẹp trai, cao 1,93m nhưng Nguyễn Tiến Trọng vẫn bị mẹ lo ế vợ vì đi theo nghiệp thể thao - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi con lên ngôi vô địch, bà Nguyễn Thị Đoàn (63 tuổi) - mẹ của Tiến Trọng - cho biết vô cùng xúc động. Là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em, Tiến Trọng có đam mê thể thao từ nhỏ. Năm học lớp 8 khi 13 tuổi, anh rời nhà đi tập thể thao và sau đó đầu quân cho điền kinh Quân đội.

Bà Đoàn nhớ lại: "Lúc Trọng về đòi đi tập thể thao, nhà tôi không ai đồng ý cả. Do cháu rất buồn chán nên bố mẹ sau đó buộc phải cho đi. Đi được 2 năm thì cháu lại bảo là đi thể thao chẳng giúp được gì kinh tế cho gia đình nên muốn bỏ về. Khi đó chúng tôi phải động viên con ở lại cống hiến vì đã theo rồi".

Bà Đoàn cho biết gia đình làm nông nghiệp nên kinh tế chẳng dư dả gì. Bố Tiến Trọng cao hơn 1,7m nên Tiến Trọng cũng có gene di truyền của bố. Dù vậy mẹ của nhà vô địch khẳng định anh cao đến 1,93m là do "ăn cơm gạo nhà nước".

Nhiều người tò mò hỏi, đẹp trai thế Tiến Trọng đã có bạn gái chưa? Mẹ của nhà vô địch cho biết bà chưa thấy con trai đưa cô gái nào về nhà. Dù vậy bà thậm chí lo Tiến Trọng có thể ế vợ vì theo nghiệp thể thao.

Bà Đoàn nói: "Tôi hay đùa với con rằng nếu con đi làm công nhân hay xuất khẩu lao động ra nước ngoài thì bố mẹ còn tiêu được tiền của con. Con đi tập thể thao thế này thì chỉ đủ tiền nuôi bản thân con thôi.

Theo thể thao có khi cũng ế vợ vì lấy vợ về không nuôi nổi vợ thì ai thèm lấy. Thế nhưng cháu nó đam mê quá nên gia đình giờ ai cũng ủng hộ để cháu cống hiến cho thể thao Việt Nam. Hôm nay cháu giành huy chương vàng khiến gia đình tôi vô cùng hạnh phúc".

Đẹp trai như ‘nam thần’, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Tiến Trọng bị mẹ ‘tố’ có thể... ế vợ - Ảnh 3.


Thất bại vì chấn thương, Trần Nhật Hoàng ôm mẹ bật khóc khi về đích Thất bại vì chấn thương, Trần Nhật Hoàng ôm mẹ bật khóc khi về đích

TTO - Chiều 15-5, Trần Nhật Hoàng đã không thể bảo vệ huy chương vàng trên đường chạy 400m ở SEA Games 31 vì chấn thương. Anh đổ gục sau khi về đích và ôm chầm lấy mẹ bật khóc.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận