Đoàn thể thao Việt Nam bay sớm 1 ngày để tránh siêu bão Kammuri đổ bộ

30/11/2019 16:19 GMT+7

TTO - Ngày 30-11, đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA games 30 cho biết sẽ đổi chuyển bay chở VĐV đến Manila ngày 3-12 sang ngày 2-12 để tránh siêu bãi Kammuri.

Đoàn thể thao Việt Nam bay sớm 1 ngày để tránh siêu bão Kammuri đổ bộ - Ảnh 1.

Máy bay riêng của Vietnam Airlines chở "đại quân" đoàn thể thao Việt Nam đến Manila chuyến đầu tiên hôm 26-11- Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Thông báo của Đoàn thể thao Việt Nam, do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri, dự báo từ 8h ngày 3-12 (giờ địa phương) sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến Philippines và 18h (giờ địa phương) sẽ vào thẳng Manila nên đoàn thể thao Việt Nam và Vietnam Airlines quyết định chuyển toàn bộ chuyến bay riêng chở các thành viên đoàn Việt Nam từ ngày 3-12 sang ngày 2-12 để đảm bảo an toàn.

Theo thông báo từ Vietnam Airlines, máy bay riêng chở các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam sang Philippines thi đấu vào ngày 2-12 mang ký hiệu VN9663, khởi hành tại sân bay Nội Bài lúc 10h và đến sân bay của thủ đô Manila lúc 14h10 (giờ địa phương cùng ngày).

Chuyến bay này sẽ có tổng cộng 127 thành viên của đoàn thể thao Việt Nam từ các đội tuyển: điền kinh, nhảy cầu, E-sport, karatedo, bóng bàn.

Đây là phát sinh bất khả kháng, đoàn thể thao Việt Nam và Vietnam Airlines đang chuẩn bị hết sức để các vận động viên có được hành trình an toàn nhất.

Trước đó theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ có thêm một chuyến bay vào ngày 3-12 để chở các vận động viên, huấn luyện viên của những môn thi đấu muộn từ Hà Nội đến Manila.

Dù vậy do tình hình phức tạp của siêu bão Kammuri đã khiến lịch trình của đoàn phải đi sớm một ngày. Do đi sớm, đoàn phải liên hệ ban tổ chức đại hội để sắp xếp giúp vận động viên, huấn luyện viên đến sớm có chỗ ăn ở tại làng vận động viên và các khách sạn đã được bố trí trước đó.

Sân thi đấu điền kinh đẹp Sân thi đấu điền kinh đẹp 'long lanh' sẵn sàng cho SEA Games 30

TTO - Ngày 3-12, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines tham dự SEA Games 30. Để chuẩn bị cho việc tập luyện và thi đấu môn điền kinh, sân vận động chính tại tổ hợp thể thao New Clark City đã sẵn sàng đón các VĐV.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận