Đổi lịch nhiều môn ở SEA Games tránh bão Kammuri, chưa 'nói tới' bóng đá

02/12/2019 22:59 GMT+7

TTO - Tối 2-12, ban tổ chức SEA Games 30 đã chính thức ra thông báo hoãn nhiều môn thi đấu ở Subic như đua thuyền, lướt sóng… vì ảnh hưởng của bão Kammuri.

Đổi lịch nhiều môn ở SEA Games tránh bão Kammuri, chưa nói tới bóng đá - Ảnh 1.

Đua thuyền buồm là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão Kammuri - Ảnh: SUBIC SAILING

Cụ thể, hai môn thi đấu bị ảnh hưởng nặng nề nhất là đua thuyền buồm và lướt sóng. Toàn bộ các lịch thi đấu đua thuyền buồm từ ngày 2 đến 4-12 sẽ bị dời và bắt đầu thi đấu trở lại vào ngày 5-12. Tương tự là lướt ván với lịch thi đấu được dời từ ngày 3 sang ngày 4-12.

Trong khi đó, các môn như bóng chuyền bãi biển, chèo thuyền, pencak silat, muay Thái, ba môn phối hợp cũng đã được điều chỉnh lịch thi đấu để phù hợp với tình hình bão Kammuri đang đổ bộ. Ban tổ chức cũng cho biết thêm những điều chỉnh này chỉ là tạm thời.

Trong thông báo tổng quát này của ban tổ chức chỉ nhắc đến những môn thể thao ở Subic - nơi nằm gần biển nhất. Riêng môn quần vợt (ở Manila) sau đó thông báo lịch trận đấu giữa Lý Hoàng Nam và VĐV Singapore ngày 3-12 đã được điều chỉnh từ 10h sáng lên 9h sáng, đồng thời cho biết từ sáng ngày mai cứ 2 giờ sẽ cập nhật thông báo một lần.

Đổi lịch nhiều môn ở SEA Games tránh bão Kammuri, chưa nói tới bóng đá - Ảnh 2.

Thông báo của ban tổ chức - Ảnh: SEA GAMES 2019

Như vậy, hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc hoãn trận bóng đá U22 Việt Nam gặp U22 Singapore diễn ra tối ngày 3-10, cũng như những môn thể thao ngoài trời khác ở Manila và Clark.

"Có thể tùy điều kiện thời tiết vào ngày mai, ban tổ chức sẽ thông báo cụ thể. Nhưng nếu trời mưa lớn quá do ảnh hưởng của bão, trọng tài sẽ là người quyết định cuối cùng", cán bộ truyền thông của VFF chia sẻ.

Người Philippines bồng bế chạy siêu bão Kammuri, SEA Games Người Philippines bồng bế chạy siêu bão Kammuri, SEA Games 'hồi hộp'

TTO - Nhà chức trách Philippines đã ra lệnh đóng cửa sân bay quốc tế Manila và sơ tán hàng chục ngàn người trước giờ Kammuri - cơn siêu bão với sức gió lên tới 230km/h - đổ bộ.

HUY ĐĂNG - NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận