Được xóa thẻ đỏ, Tiến Nhật đăng quang kỳ SEA Games thứ 4 liên tiếp

14/05/2022 18:09 GMT+7

TTO - Ngày 14-5, Nguyễn Tiến Nhật đã đăng quang nội dung kiếm ba cạnh nam SEA Games 31 sau khi được xóa thẻ đỏ và chiến thắng nghẹt thở trước đối thủ Jose Noelito ở chung kết.

Được xóa thẻ đỏ, Tiến Nhật đăng quang kỳ SEA Games thứ 4 liên tiếp - Ảnh 1.

Tiến Nhật và ban huấn luyện khiếu nại trọng tài - Ảnh: T.P

Cả hai kiếm thủ đều nhập cuộc thận trọng khiến trận chung kết khởi đi khá buồn. Sau 1 phút mà cả Tiến Nhật lẫn Noelito đều chưa thể ghi điểm, trọng tài người Saudi Arabia đã rút thẻ vàng đối với cả hai theo đúng luật. Khoảng 30 giây sau đó, VĐV người Philippines đã ghi được điểm đầu tiên của trận đấu.

Bất ngờ khi hiệp đầu tiên còn 58 giây (mỗi hiệp 3 phút), trọng tài lại cho dừng trận đấu ngay trước khi mũi kiếm của Tiến Nhật chạm vào đối thủ làm sáng đèn (tức sẽ ghi được 1 điểm). Nguyên nhân trọng tài dừng trận đấu là để rút thẻ vàng thứ hai (tương đương 1 thẻ đỏ, sẽ bị trừ 1 điểm) cho Tiến Nhật.

Ngay lập tức, Tiến Nhật cùng HLV của mình đã khiếu nại quyết liệt. Tổng trọng tài đã phải xuống sân và ra quyết định phủ quyết quyết định chưa đúng luật của trọng tài người Saudi Arabia.

Được xóa thẻ đỏ, Tiến Nhật đăng quang kỳ SEA Games thứ 4 liên tiếp - Ảnh 2.

Tiến Nhật (phải) trở lại thi đấu đầy hưng phấn - Ảnh: T.P

Lên tinh thần, Tiến Nhật đã chơi cực hay khi trở lại với trận đấu. Kết quả là kiếm thủ Việt Nam đã giành chiến thắng 15-11 để đoạt HCV. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 4 liên tiếp Tiến Nhật mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Sau trận đấu, Tiến Nhật chia sẻ: "Theo luật mỗi hiệp có 3 phút. Nếu trong vòng 1 phút mà cả hai VĐV đều không ghi điểm thì sẽ bị phạt thẻ vàng. Nhưng sau đó khoảng 30 giây thì Noelito đã ghi điểm, vậy mà trọng tài còn dừng trận đấu khi hiệp 1 còn 58 giây để phạt tôi.

Tôi mới khiếu nại vì chưa đến 1 phút mà bị phạt. Sau khi thoát phạt oan, tôi đã hưng phấn và quyết tâm chơi tấn công để giành chiến thắng".

Được xóa thẻ đỏ, Tiến Nhật đăng quang kỳ SEA Games thứ 4 liên tiếp - Ảnh 3.

Tiến Nhật (thứ hai từ trái sang) đoạt HCV môn kiếm ba cạnh nam - Ảnh: T.P

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận