Giành HCV SEA Games 31 rồi mới tính chuyện sinh con

12/05/2022 09:33 GMT+7

TTO - 29 tuổi và vừa lấy chồng cuối năm ngoái, Thu Hà hứa với thể thao Việt Nam sẽ giành HCV SEA Games 31 rồi mới tính chuyện sinh con. Dù dịch COVID-19 khiến đại hội bị hoãn lại gần 1 năm, nhưng cô vẫn kiên trì với lời hứa của mình.

Giành HCV SEA Games 31 rồi mới tính chuyện sinh con - Ảnh 1.

Thu Hà (giữa) và đồng đội trong niềm vui chiến thắng - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 11-5, Thu Hà cùng hai đồng đội Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình đã xuất sắc vượt qua Brunei ở chung kết nội dung biểu diễn tập thể nữ để giành HCV đầu tiên của pencak silat tại SEA Games 31.

Trước đó, nhiều người lo lắng Thu Hà sẽ chịu nhiều áp lực bởi thất bại ở chung kết nội dung biểu diễn đồng đội nữ (cùng Nguyễn Thị Huyền) chưa đầy 1 giờ trước đó.

Thế nhưng Thu Hà vẫn nhịp nhàng trong từng động tác, cùng Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình tạo nên màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong sự hò reo cổ vũ đầy phấn khích của khán giả trong nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội). 

Thu Hà cho biết: "Hôm nay là một ngày thật đặc biệt trong 14 năm theo nghiệp võ. Tôi rất xúc động khi giành HCV trên sân nhà cũng như tôi đã thực hiện được lời hứa với thể thao Việt Nam".

Từ nhỏ, Thu Hà đã theo nghiệp võ, ban đầu là taekwondo và từng đoạt HCB giải học sinh tỉnh Bắc Giang. Nhưng sau đó, cô bắt đầu cuộc sống xa nhà biền biệt suốt 14 năm với những chuyến tập huấn, thi đấu pencak silat. 

Đến nay, bộ sưu tập thành tích của Thu Hà cũng thật ấn tượng, từ HCV SEA Games, giải châu Á và cả vô địch thế giới. Dù vậy, sự hy sinh của cô cũng rất nhiều. Ông Nguyễn Văn Thảo - bố của Thu Hà - cho biết: "Kết quả bây giờ là kết tinh của nhiều năm nỗ lực vất vả, kiên trì, nhiều lúc chấn thương rất đau tím tái chân tay. Tôi nhiều lần nhìn mà xót con".

Năm nay 29 tuổi và vừa lấy chồng cuối năm ngoái nhưng Thu Hà cũng hứa với thể thao Việt Nam sẽ giành HCV SEA Games 31 rồi mới tính chuyện sinh con. Dù dịch COVID-19 khiến đại hội bị hoãn lại gần 1 năm, cô vẫn kiên trì với lời hứa của mình. 

Thu Hà chia sẻ rằng cô đang ở đỉnh cao phong độ nên phải cố gắng. Sang năm, cô sẽ nghĩ đến chuyện sinh con và có thể chuyển sang làm HLV vì đã tốt nghiệp đại học. Chồng Thu Hà, võ sĩ vật Giáp Ngọc Thoan, luôn thấu hiểu và tạo điều kiện cho cô theo đuổi đam mê của mình.

Dù tập luyện vất vả nhưng theo lời kể của ông Thảo: "Là gia đình làm nông, mỗi khi trút bỏ bộ võ phục để về nhà, Hà lại xắn tay áo cùng cha mẹ cấy lúa".

Giành HCV SEA Games 31 rồi mới tính chuyện sinh con - Ảnh 2.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vươn lên dẫn đầu, Malaysia bám sát Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vươn lên dẫn đầu, Malaysia bám sát

TTO - Kết thúc ngày thi đấu 11-5, đoàn thể thao Việt Nam giành 10 huy chương vàng (HCV), 7 huy chương bạc (HCB) và 9 huy chương đồng (HCĐ) để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp.

T.PHÚC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận