Golfer Việt thuê khách sạn, quyết không ở làng vận động viên New Clark City

03/12/2019 13:00 GMT+7

TTO - Đội tuyển golf Việt Nam đã có mặt tại Philippines ngày 2-12 để chuẩn bị tham dự SEA Games 30, đi thuê khách sạn riêng.

Golfer Việt thuê khách sạn, quyết không ở làng vận động viên New Clark City - Ảnh 1.

Nguyễn Thảo My có tên trong danh sách đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 nhưng không đến Philippines vì đang bận việc học tại Mỹ - Ảnh: FBVV

Theo báo cáo của đoàn thể thao Việt Nam, tính đến hết ngày 2-12, đoàn đã có 742 thành viên làm nhiệm vụ tại SEA Games 30. Trong đó các đội tuyển đã có mặt và thi đấu như: bắn cung (21), golf (8), judo (4), nhảy cầu (3), sambo (3), bơi (25), điền kinh (60)...

Lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam cho biết ngày 2-12, đội tuyển golf đã nhập làng vận động viên New Clark City, trong đó có 5 vận động viên tuổi còn nhỏ đi cùng với bố mẹ. Các vận động viên này đề nghị lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam cho phép ăn, ở tại khách sạn gia đình đã đặt từ trước để tiện di chuyển.

"Đoàn thể thao Việt Nam đề nghị các vận động viên phải vào làng vận động viên ở, song gia đình vẫn đề nghị được ở khách sạn. Đoàn đã yêu cầu lãnh đội làm việc với các gia đình và phải có bản cam kết, chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì liên quan đến cá nhận vận động viên. Mặt khác, đoàn sẽ làm văn bản gửi ban tổ chức, đề nghị hỗ trợ cho các vận động viên này, nhất là vấn đề an ninh", báo cáo của đoàn thể thao Việt Nam cho biết.

Theo quyết định của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30, đội tuyển golf có 7 vận động viên, 2 chuyên gia, 2 huấn luyện viên. Môn golf đi bằng kinh phí xã hội hóa chứ không bằng nguồn ngân sách nhà nước từ Tổng cục Thể dục thể thao.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, gia đình bỏ tiền cho các vận động viên đi dự SEA Games, chứ đội tuyển này không nhận được nguồn tài trợ từ cá nhân, doanh nghiệp hay từ Hiệp hội Golf Việt Nam.

Dù có tên trong danh sách dự SEA Games, golfer hàng đầu Việt Nam - Nguyễn Thảo My đã không có mặt tại đại hội. Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Tiến, bố của Thảo My, nói: "Nếu dự SEA Games thì gia đình phải bỏ kinh phí cho Thảo My đi thi. Hơn nữa giờ cháu đang bận học tại Mỹ, không thể sang Philippines dự đại hội. Tôi được biết không chỉ Thảo My mà có vận động viên khác trong danh sách đi SEA Games 30 cũng không dự".

Trong các đại hội trước, vận động viên môn golf cũng thường xuyên xin ở khách sạn bên ngoài làng vận động viên .

Môn golf tại SEA Games 30 sẽ khởi tranh từ ngày 4 đến 8-12 tại Luisitia Golf and Country Club.

Ánh Viên sẵn sàng chinh phục 8 HCV ở SEA Games 30 Ánh Viên sẵn sàng chinh phục 8 HCV ở SEA Games 30

TTO - Ngày mai (4-12), kình ngư Ánh Viên và các VĐV đội tuyển bơi lội VN chính thức bước vào tranh tài tại SEA Games 30. Với mục tiêu giành từ 8 HCV trở lên, Ánh Viên đã sẵn sàng cho ngày xung trận.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận