Hai bà mẹ - hai niềm hi vọng vàng của đội tuyển điền kinh Việt Nam

05/12/2019 11:15 GMT+7

TTO - Trong số 46 VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 30 có hai nữ VĐV đã làm mẹ là VĐV Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Thanh Phúc. Cả Huyền và Phúc đều là những niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam tại đại hội.

Hai bà mẹ - hai niềm hi vọng vàng của đội tuyển điền kinh Việt Nam - Ảnh 1.

Bà mẹ "bỉm sữa" Nguyễn Thị Huyền trên sân tập điền kinh tại New Clark City ngày 4-12 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Năm 2018, nhà vô địch SEA Games cự ly 400m, 400m rào Nguyễn Thị Huyền bất ngờ giải nghệ để lập gia đình và sinh con. Những tưởng Huyền sẽ "theo chồng bỏ cuộc chơi", tuy nhiên cô đã làm nhiều người bất ngờ khi trở lại tập luyện sau khi con mới được vài tháng.

Tại Giải điền kinh vô địch quốc gia tháng 9-2019 tại TP.HCM, Huyền giành đến 2 HCV cá nhân ở cự ly sở trường 400m và 400m rào. Thành tích ấn tượng đó đã giúp Huyền được triệu tập bổ sung vào đội điền kinh Việt Nam dự SEA Games 30.

Tại SEA Games 30, Huyền dự kiến sẽ thi đấu 3 nội dung: 400m, 400m rào, tiếp sức 4 x 400m nữ. HLV Vũ Ngọc Lợi chia sẻ: "Huyền mới sinh con được chưa đầy một năm nhưng sự nỗ lực của cô rất tuyệt vời. Tôi rất hy vọng Huyền có thể giành được HCV tại SEA Games 30 này để khẳng định lại vị thế của cô ấy".


Hai bà mẹ - hai niềm hi vọng vàng của đội tuyển điền kinh Việt Nam - Ảnh 2.

VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc và em trai Nguyễn Thành Ngưng cùng tham dự SEA Games 30 ở nội dung đi bộ - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Nguyễn Thị Thanh Phúc là VĐV số 1 của điền kinh Việt Nam ở nội dung đi bộ. Nữ VĐV người Đà Nẵng này đã từng 3 lần giành HCV SEA Games ở nội dung đi bộ vào các năm 2011, 2013, 2015.

Ba năm trước Thanh Phúc chia tay sự nghiệp VĐV để lập gia đình và sinh con. Nhưng năm 2018, Thanh Phúc đã trở lại tập luyện, phong độ không suy giảm thậm chí còn tốt hơn thời cô chưa lập gia đình.

Tại SEA Games 30, Thanh Phúc sẽ tham dự cự ly đi bộ 10km diễn ra vào ngày 8-12. Ông Dương Đức Thủy trưởng bộ môn điền kinh nói: "Ở đội điền kinh Việt Nam hiếm có VĐV chuyên nghiệp như Thanh Phúc. Cô có kế hoạch rõ ràng về việc lập gia đình, sinh con rồi trở lại tập luyện. Mục tiêu của Phúc là giành HCV SEA Games 30".

Ngày mai (6-12), môn điền kinh sẽ chính thức tranh tài tại SEA Games 30. Địa điểm thi đấu điền kinh là tại tổ hợp thể thao New Clark City.

Những người thầm lặng góp sức cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 30 Những người thầm lặng góp sức cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 30

TTO - Trong số 856 thành viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 có 22 bác sĩ, kỹ thuật viên vật lý trị liệu. Họ là những người làm việc cực nhọc từ sáng sớm đến đêm khuya để chăm sóc sức khỏe các vận động viên ở Việt Nam.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận