HLV Mai Đức Chung: 'Bị chuột rút và đau đớn, cầu thủ nữ VN vẫn nghiến răng đá'

08/12/2019 23:14 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận thắng kình địch Thái Lan 1-0 ở hiệp phụ trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 2019 tối 8-12 trên sân Rizal Memorial, HLV Mai Đức Chung cho biết ông không khỏi cảm động sau chiến thắng đầy vất vả này.

HLV Mai Đức Chung: Bị chuột rút và đau đớn, cầu thủ nữ VN vẫn nghiến răng đá - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn - Ảnh: N.K

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Phải nói rằng tất cả các cầu thủ đá chính và cầu thủ vào sân thay người hôm nay (8-12) đều đá một trận quyết tử, đá với một tinh thần phụ nữ Việt Nam. 

Các cầu thủ nữ bị chuột rút lên chuột rút xuống, đau lên đau xuống nhưng vẫn nghiến răng đá để giành chiến thắng, qua đó lập lại lịch sử ở Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 khi cũng thắng chủ nhà Thái Lan ở hiệp phụ".

"Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ và những người luôn sát cánh cùng đội tuyển bóng đá nữ suốt thời gian vừa qua. Tôi hết sức xúc động sau chiến thắng", ông nói thêm.

HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận trước trận ông có lo ngại về tình trạng thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam không thể bằng đối thủ sau trận bán kết mất nhiều sức trước chủ nhà Philippines. 

"Chúng tôi chỉ có hai ngày để tăng cường mát-xa và ăn uống để có thể chơi ngang ngửa với Thái Lan trong trận chung kết. Chúng ta chơi không thua kém gì. Thậm chí, nhiều cầu thủ đội bạn cũng bị chuột rút như chúng ta".

HLV Mai Đức Chung: Bị chuột rút và đau đớn, cầu thủ nữ VN vẫn nghiến răng đá - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung rạng rỡ với tấm HCV - Ảnh: N.K

Bàn thắng duy nhất của trận đấu do tiền đạo vào sân thay người Phạm Hải Yến ghi từ cú đánh đầu mạnh mẽ. 

Nói về quyết định cất Hải Yến ở đội hình xuất phát, ông Chung lý giải: "Tôi đã rất sáng suốt khi cất tiền đạo Hải Yến ở ngoài và chỉ tung vào sân ở hiệp hai. Điều này khiến Thái Lan bất ngờ khi Hải Yến chính là người ghi bàn ngay đầu hiệp phụ để giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng".

Ông Chung cũng khẳng định chiến thắng trước Thái Lan ở chung kết SEA Games ý nghĩa hơn nhiều so với trận thắng Thái Lan ở chung kết Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 tại Chonburi hồi tháng 8 vừa qua. 

Ông lý giải: "Giải kia chỉ giành riêng cho bóng đá. Còn đây là Đại hội thể thao của khu vực, nên nó có quy mô rộng hơn, có ý nghĩa to lớn hơn và chúng tôi lại đạt được thành tích lớn lao này để góp phần vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam".    

Video: Cảm động với hình ảnh quả cảm, vững chãi của Chương Thị Kiều Video: Cảm động với hình ảnh quả cảm, vững chãi của Chương Thị Kiều Video: Xem lại pha đánh đầu của Hải Yến vào lưới tuyển nữ Thái Lan Video: Xem lại pha đánh đầu của Hải Yến vào lưới tuyển nữ Thái Lan Cầu thủ nữ Việt Nam phải massage cả tối sau trận thắng Philippines Cầu thủ nữ Việt Nam phải massage cả tối sau trận thắng Philippines
NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận