HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá chỉ sơ sẩy là trả giá'

26/11/2019 19:08 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận hòa Thái Lan 1-1 ở trận mở màn bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 2019 tối 26-11, HLV Mai Đức Chung thừa nhận kết quả hòa là xứng đáng dù vẫn tiếc khi đội để thua ở phút cuối.

HLV Mai Đức Chung: Bóng đá chỉ sơ sẩy là trả giá - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung

Ông nói: "Trận này hòa là xứng đáng. Đội tuyển nữ Việt Nam có phần may mắn. Đội tuyển Thái cũng tấn công đập xà nhiều và chúng tôi cũng có cơ hội. Diễn biến trên sân của hai bên thì hòa là đúng. 

Trận đấu này căng thẳng cho cả 2 đội trước khi đá và cả diễn biến trên sân. Tỉ số hòa tôi vẫn hài lòng, chỉ tiếc là chúng tôi may mắn ghi bàn trước nhưng còn ít phút để đội bạn gỡ hòa".

HLV Mai Đức Chung: Bóng đá chỉ sơ sẩy là trả giá - Ảnh 2.

Thủ môn Kim Thanh bị đau sau pha tranh chấp với Teneekarn Dangda trong bàn gỡ hòa 1-1 - Ảnh: N.K

Nói về việc đội tuyển nữ Việt Nam xuống sức nhanh trong khoảng 15 phút cuối, qua đó tạo cơ hội cho Thái Lan gỡ hòa, HLV Mai Đức Chung cho rằng không phải như vậy. 

"Cự ly đội hình của đội hơi thấp. Vừa rồi, chúng tôi có tập xử lý bóng bổng nhưng các cầu thủ vẫn chưa kiên quyết, mạnh mẽ trong tranh chấp bóng bổng. Không ai áp sát tình huống từ biên tạt vào, không ai kèm ở bên trong và thủ môn thì ra chậm. 

Nếu ra nhanh hơn thì chưa chắc Taneekarn Dangda đánh đầu được. Nhưng cầu thủ đó cao, thể lực sung mãn", ông nói.

HLV Mai Đức Chung: Bóng đá chỉ sơ sẩy là trả giá - Ảnh 3.

Các cầu thủ nữ Việt Nam bị chuột rút khá nhiều trong hiệp hai - Ảnh: N.K

Với kết quả hòa, Thái Lan và Việt Nam sẽ cùng đua hiệu số trong trận gặp Indonesia sắp tới nhằm giành ngôi đầu bảng, qua đó tránh gặp sớm Myanmar ở bán kết. Nhưng Thái Lan tỏ ra lợi thế hơn khi đá sau. Cụ thể, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 29-11, trong khi Thái Lan gặp Indonesia vào ngày 2-12.

Đánh giá về chuyện này, HLV Mai Đức Chung nói: "Chúng tôi xác định rồi, gặp từng đối thủ, chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu từng đội một. Đội tuyển nữ Việt Nam đá rất tiến bộ. Trận tới gặp Indonesia, chúng tôi lộ bài rồi. Nhưng trong bóng đá, bắt bài được với nhau là một việc. 

Cầu thủ trên sân có đá được như ý muốn của HLV không mới là quan trọng. Chúng tôi sẽ thay đổi đội hình chứ không giữ nguyên. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là thắng Indonesia để vào bán kết".

Về chuyện các đội tuyển bóng đá nữ bị ăn uống thiếu thốn tại khách sạn, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Nói thiếu ăn thì hơi nặng nề.  Đồ ăn vẫn có nhưng hơi ít. Đáng nhẽ có 4-5 món thì họ chỉ có 2 món mặn và canh. Chúng tôi đã khắc phục chuyện này. 

Trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng cho đội ăn thêm và chúng tôi cũng nói với khách sạn tăng cường thêm thức ăn và sẽ trả tiền thêm. Chúng tôi có thịt bò, cá hồi và tự cải thiện cho bữa ăn cao hơn". 

HLV Mai Đức Chung: Bóng đá chỉ sơ sẩy là trả giá - Ảnh 4.
HLV Mai Đức Chung đòi xe buýt đón tuyển nữ Việt Nam cần "đến sớm và đúng giờ" HLV Mai Đức Chung đòi xe buýt đón tuyển nữ Việt Nam cần 'đến sớm và đúng giờ'

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước ngày thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 2019 vào trưa 25-11 tại Philippines, HLV Mai Đức Chung đánh giá cao các đội tuyển tham dự và yêu cầu xe đón đội tuyển nữ Việt Nam cần đến sớm và đúng giờ.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận