HLV Mai Đức Chung đòi xe buýt đón tuyển nữ Việt Nam cần 'đến sớm và đúng giờ'

25/11/2019 13:20 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước ngày thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 2019 vào trưa 25-11 tại Philippines, HLV Mai Đức Chung đánh giá cao các đội tuyển tham dự và yêu cầu xe đón đội tuyển nữ Việt Nam cần đến sớm và đúng giờ.

HLV Mai Đức Chung đòi xe buýt đón tuyển nữ Việt Nam cần đến sớm và đúng giờ - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung (thứ ba từ phải) cùng các HLV - Ảnh: MAI ANH

Nhận xét về giải đấu và sự chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn mang đến các gương mặt đã từng xuất hiện trong đội hình đội tuyển nữ quốc gia tại các giải đấu trước đây. Xin gửi lời chúc mừng các đội đã đến tham gia giải đấu lần này".

Trả lời cho câu hỏi "Thách thức lớn nhất của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu lần này để hướng đến chức vô địch?", HLV Mai Đức Chung cho rằng các đội đều phát triển rất nhiều sau Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 hồi tháng 8 vừa qua tại Thái Lan.

Ông nói: "Tất cả các đội đều muốn có những trận đấu hay và hấp dẫn. Bảng B có các đội bóng mạnh như Thái Lan và Indonesia. Nhưng tôi cũng đánh giá cao các đội ở bảng A như Philippines, Malaysia và Myanmar. Tôi nhận thấy các đội đều có sự phát triển rất nhiều sau Giải Đông Nam Á 2019 vừa qua.

Đội tuyển nữ Philippines đã có sự chuẩn bị tốt tại giải đấu lần này. Còn chúng tôi hiện tại đang trẻ hóa đội hình và mang nhiều gương mặt trẻ. Điều này cũng là một phần lý do để chuẩn bị cho SEA Games 2021 sắp tới tại Việt Nam".

HLV Mai Đức Chung đòi xe buýt đón tuyển nữ Việt Nam cần đến sớm và đúng giờ - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Philippines - Ảnh: MAI ANH

Nói về những vấn đề mà đội tuyển nữ Việt Nam đã gặp phải từ khi đặt chân lên Philippines, ông Chung cho biết chuyện kẹt xe và ăn uống là hai vấn đề lớn.

Ông nói: "Kẹt xe là một vấn đề tại Philippines. Do đó, các buổi tập và thi đấu cần có cảnh sát dẫn đường hỗ trợ. Xe buýt đón đội tuyển nữ Việt Nam cần đến sớm và đúng giờ, không phải để cầu thủ phải chờ. 

Ở buổi tập đầu tiên tại Philippines, chúng tôi đã phải đợi hơn 1 giờ đồng hồ chờ xe buýt đón đi tập. Và sau đó đội đã phải đổi sang sân tập khác (sân cỏ tự nhiên chứ không phải nhân tạo - PV) ngay gần khách sạn".

Nói về khắc phục của đội tuyển nữ Việt Nam cho chuyện ăn uống vốn có rất ít món ăn tại khách sạn, HLV Mai Đức Chung cho biết đội đã lường trước được những khó khăn nên đã mang theo thêm đồ ăn từ Việt Nam. "Trong những ngày sắp tới, VFF sẽ mang thêm nhiều đồ ăn nữa sang để tiếp tục cung cấp cho cầu thủ nữ", ông nói.

HLV Mai Đức Chung: HLV Mai Đức Chung: 'Tôi sẽ đề xuất đầu tư hơn nữa cho bóng đá nữ'

TTO - HLV tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã nói như vậy sau khi tuyển nữ Việt Nam đá bại Thái Lan 1-0 để đăng quang chức vô địch Đông Nam Á 2019.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận