HLV Mai Đức Chung: 'Trận chung kết với Thái sẽ rất căng thẳng'

05/12/2019 22:31 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận thắng chủ nhà Philippines 2-0 ở bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 2019 diễn ra tối 5-12, HLV Mai Đức Chung không giấu tự hào về màn trình diễn của các học trò.

HLV Mai Đức Chung: Trận chung kết với Thái sẽ rất căng thẳng - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Mở đầu buổi họp báo, ông nói: "Trận đấu này chúng tôi thắng rất xứng đáng. Tôi xin chúc mừng các cầu thủ, khi họ đã chơi một trận đấu tuyệt vời và đầy nỗ lực. Giá mà hiệp đầu chúng tôi ghi được bàn thắng thì hiệp hai sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, Philippines cũng mạnh. Họ chơi rất kiên cường nên đã tạo ra một thế trận khó khăn cho cả đội Việt Nam".

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có một trận đấu tốn nhiều sức trước các cô gái cao to của Philippines. Thậm chí 15 phút cuối trận, nhiều cầu thủ nữ Việt Nam còn bị chuột rút.

Giải thích về điều này, ông nói: "Những trận trước chúng tôi chỉ quen đá ban ngày. Còn hôm nay (5-12), chúng tôi chơi dưới đèn, nhiều cầu thủ không thích nghi được. Thể lực vì thế bị bào mòn, tuy nhiên may mắn không cầu thủ nào chấn thương cả".

HLV Mai Đức Chung: Trận chung kết với Thái sẽ rất căng thẳng - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung ăn mừng bàn thắng của Tuyết Dung - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Ở trận đấu bán kết còn lại, Thái Lan thắng Mynamar 1-0. Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tái ngộ Thái Lan trong trận chung kết diễn ra vào ngày 8-12 tới. Ở vòng bảng, cả hai đã hòa nhau 1-1.

HLV Mai Đức Chung cho rằng vấn đề thể lực không chỉ riêng đội tuyển nữ Việt Nam mà Thái Lan cũng vậy trong lần gặp lại này.

"Hai đội đều gặp phải tình trạng thể lực tương tự. Do vậy, đây không phải là vấn đề quá lo lắng", ông nói.

Nhận định về trận tái đấu, HLV Mai Đức Chung nói: "Tôi nghĩ trận chung kết sẽ rất căng thẳng. Cả Thái Lan và Việt Nam đều mạnh nên cơ hội sẽ chia đều cho cả hai đội. Chúng tôi sẽ quyết tâm với nỗ lực vốn có của mình".

Video: Xem lại 2 bàn thắng của tuyển nữ Việt Nam trước U22 Philippines Video: Xem lại 2 bàn thắng của tuyển nữ Việt Nam trước U22 Philippines

TTO - Nỗ lực dồn ép của Việt Nam được cụ thể hóa bằng bàn thắng của Thái Thị Thảo ở phút 60 trận bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 30.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận