HLV Nishino: 'Ông Park đã xây dựng tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia rất mạnh'

05/12/2019 17:06 GMT+7

TTO - "Chúng tôi đã khởi đầu vòng bảng không tốt. Nhưng càng về sau chúng tôi càng chơi tốt. Thật đáng tiếc khi không thể vượt qua vòng bảng. Tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm về thất bại này" - HLV Nishino nói trong cuộc họp báo.

HLV Nishino: Ông Park đã xây dựng tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia rất mạnh - Ảnh 1.

HLV Nishino dành lời khen cho HLV Park Hang Seo sau trận đấu - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

HLV Nishino nói: "Theo tôi, hai đội đều chơi tốt và kết quả là hợp lý dành cho hai đội. Cả hai đội đều đã trải qua nhiều khó khăn".

Nói về VCK U23 châu Á đầu năm sau, ông Nishino trả lời: "Đội hình thi đấu VCK U23 châu Á của Thái Lan sẽ có những sự thay đổi. Là HLV trưởng, tôi có trách nhiệm động viên các cầu thủ".

Chia sẻ về quyết định thổi phạt đền của trọng tài, HLV Nishino nói: "Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài về việc thực hiện lại quả phạt đền. Tuy nhiên, tôi cho rằng thủ môn của tôi không mắc lỗi khi Tấn Sinh thực hiện phạt đền lần đầu".

HLV Nishino: Ông Park đã xây dựng tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia rất mạnh - Ảnh 2.

HLV Nishino trong trận U22 Thái Lan hòa Việt Nam 2-2 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Khi được hỏi về tương lai của bóng đá Thái Lan sau SEA Games, ông Nishino cho biết: “Đây là giải đấu đầu tiên mà tôi dẫn dắt U22 Thái Lan. Vẫn còn rất nhiều điều phải khắc phục, các cầu thủ cần phải được động viên để vực dậy các cầu thủ”.

Khi phóng viên hỏi: Ông có nghĩ đội hình này không đủ tốt? Chiến lược gia người Nhật Bản tỏ ra rất lạc quan: "Thật ra, mọi cầu thủ luôn có kỹ thuật tốt nhưng họ lại thiếu kinh nghiệm. Đó là thứ họ thiếu vào lúc này".

Chia sẻ về người đồng nghiệp Park Hang Seo, ông Nishino nói: "HLV Park Hang Seo rất tuyệt vời. Tôi rất tôn trọng ông ấy. Ông ấy xây dựng một U22 Việt Nam và đội tuyển rất mạnh. Về bản thân, Thái Lan phải cải thiện nhiều để nâng tầm lên nữa".

HLV Nishino: Ông Park đã xây dựng tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia rất mạnh - Ảnh 3.
Thầy Park giỏi, ông Nishino cũng không vừa Thầy Park giỏi, ông Nishino cũng không vừa

TTO - Sau vòng loại World Cup 2022, hai HLV Park Hang Seo và Akira Nishino sẽ lại đấu trí với nhau trong trận U22 VN - Thái Lan ở lượt cuối bảng B SEA Games 30 diễn ra trên sân Binan (Philippines) vào 15h hôm nay (5-12, VTV6, Bóng đá TV THTT).

TTO
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận