HLV Nishino: 'U22 Thái Lan bại trận do cầu thủ không có phong độ tốt'

26/11/2019 17:54 GMT+7

TTO - Trong buổi họp báo sau trận U22 Thái Lan thua U22 Indonesia 0-2 tại SEA Games 2019, HLV tuyển Thái Lan Akira Nishino lý giải nguyên nhân thất bại của đội là do các cầu thủ không có phong độ tốt.

HLV Nishino: U22 Thái Lan bại trận do cầu thủ không có phong độ tốt - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino trong cuộc họp báo sau trận đấu - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Video diễn biến chính trận U22 Thái Lan thua Indonesia 0-2 - Nguồn: VTV6

Ông Nishino nói: "Kết quả trận đấu này dù không tốt nhưng các cầu thủ đã cố gắng. U22 Indonesia chơi tốt, họ ghi bàn, còn chúng tôi thì không. Chúng tôi cần tập trung hơn trong trận đấu. Chúng tôi phải kiểm tra lại phong độ và sức khỏe của cầu thủ, vì hôm nay một vài cầu thủ có phong độ không tốt".

Chiến lược gia người Nhật nói thêm: "Mặt khác, chúng tôi sẽ xem lại chiến thuật cho trận đấu tiếp theo”. Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Thái Lan không tăng cường các cầu thủ hơn tuổi, ông Nishino cho rằng: "Điều này có chút ảnh hưởng nhưng chúng tôi vẫn tự tin vào lứa cầu thủ U22 này".

HLV Nishino: U22 Thái Lan bại trận do cầu thủ không có phong độ tốt - Ảnh 3.

HLV U22 Indonesia Indra Sjafri - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

"Việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo khiến các cầu thủ Thái Lan bị ảnh hưởng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng thích nghi sớm với mặt sân này" - ông Nishino thừa nhận.

Về phần mình, HLV U22 Indonesia Indra Sjafri tỏ ra rất hài lòng với kết quả trận đấu. Ông cho biết mọi thứ diễn ra đúng với kế hoạch của đội.

"Bàn thắng mở tỉ số đến từ tình huống dàn xếp đá phạt đúng như kế hoạch mà đội đã tập luyện từ trước. Chúng tôi chủ động trong trận đấu này. Bàn thắng thứ hai đến từ một pha bóng phản công mà chúng tôi đã chuẩn bị kỹ từ trước. Trong trận đấu này chiến thuật của chúng tôi linh hoạt, tùy theo từng thời điểm của trận đấu và tùy theo đối thủ là ai" - ông Indra Sjafri nói.

U22 Thái Lan thua Indonesia 0-2 ở trận ra quân SEA Games 2019 U22 Thái Lan thua Indonesia 0-2 ở trận ra quân SEA Games 2019

TTO - Chiều 26-11, đương kim vô địch U22 Thái Lan đã để thua Indonesia 0-2 ở trận ra quân bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019.

NGUYỄN KHÁNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận