HLV Park: 'Chiếc HCV SEA Games đạt được là nhờ tinh thần Việt Nam'

10/12/2019 22:59 GMT+7

TTO - Đó là phát biểu của HLV Park Hang Seo sau khi đưa U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết và giành HCV SEA Games 2019 cho bóng đá Việt Nam sau 60 năm chờ đợi.

HLV Park: Chiếc HCV SEA Games đạt được là nhờ tinh thần Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Sao ăn mừng với người hâm mộ sau khi cùng U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games 30 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ông nói: "Thật sự tôi cũng cảm thấy lo khi hai cầu thủ đá cùng vị trí là Quang Hải và Trọng Hùng cùng chấn thương. Và đến hôm qua (9-12) là đến hậu vệ trái Thanh Thịnh bị chấn thương. Nhưng không ngờ các cầu thủ đã khắc phục được khó khăn, khắc phục được một lịch trình vất vả như thế (hai ngày/trận) để giành chiến thắng".

"Trước khi ra sân, tôi có truyền thông điệp của Thủ tướng trong cuộc họp với toàn đội, là sau lưng đội tuyển U22 Việt Nam vẫn còn có rất nhiều người dân Việt Nam chờ đợi vào một chiếc HCV. Và rất may là hôm nay (10-12) các cầu thủ đã có một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng", nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm.   

Ông Park cũng gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Ông nói: "Tôi xin được gởi lời cảm ơn đến tất cả người dân Việt Nam, cho những người yêu bóng đá, cho LĐBĐVN (VFF) và tất cả các CLB đã cống hiến cầu thủ cho đội tuyển U22 Việt Nam. Tôi cũng muốn gởi chiến thắng này không chỉ để cảm ơn các cầu thủ mà còn cho ban huấn luyện, ban hậu cần của VFF đã hỗ trợ cho chúng tôi đến tận đêm khuya".

Nói về chiếc thẻ đỏ, ông Park gởi lời xin lỗi. Ông nói: "Tôi xin lỗi về điều này. Đáng ra tôi cũng cần có một sự kiềm chế nhất định. Nhưng có lẽ là tôi nghĩ chiến thắng của đội quan trọng hơn nên đã phản ứng trọng tài như thế. Một lần nữa tôi xin lỗi tất cả mọi người".  

Trả lời cho câu hỏi: "Đâu là khó khăn của ông trong hành trình đưa U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019?", ông Park nói: "Đó là tình hình chấn thương của các cầu thủ. Bởi trong một thời gian ngắn, chúng tôi phải thi đấu 7 trận trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tôi rất lo là tình hình chấn thương của các cầu thủ. Nhưng rất may là mặc dù chúng tôi đã chinh phục được tấm HCV SEA Games 2019 nhưng không có cầu thủ nào bị chấn thương nặng".

Nói ngắn gọn cho thành công của U22 Việt Nam tại SEA Games 2019, ông Park nói chính là nhờ tinh thần Việt Nam.

Trả lời cho câu hỏi "Vô địch SEA Games rồi thì kế hoạch của ông cho VCK U23 châu Á 2020 thế nào?", ông Park trả lời: "Khi tôi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của bóng đá Việt Nam, tôi có một giấc mơ. Đó là vô địch Đông Nam Á, đặc biệt là vô địch SEA Games. Vì người dân Việt Nam đã chờ đợi 60 năm nay rồi. Thực ra, chiến thắng này cũng là công lao rất lớn của những người đi trước, của các bậc đàn anh, của các HLV và cầu thủ đời trước tích lũy đến ngày hôm nay để rồi chúng tôi giành chiến thắng. Sau giải này, chúng tôi còn nhiều việc phải làm. Ngay sau đây, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan vào đầu năm".

Cuối cùng, ông Park gởi lời cảm ơn đến các phóng viên tác nghiệp tại SEA Games 2019. Ông nói: "Thực ra trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho giải, chúng tôi đã hạn chế không cho phóng viên tác nghiệp nhiều. Một lần nữa tôi xin cảm ơn tất cả các bạn".

HLV Park: Chiếc HCV SEA Games đạt được là nhờ tinh thần Việt Nam - Ảnh 2.
Thắng Indonesia, U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2019 Thắng Indonesia, U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2019

TTO -Sau 60 năm chờ đợi, bóng đá Việt Nam đã đoạt HCV SEA Games sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết tối 10-12.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận