HLV Park Hang Seo: 'Kết quả trận U23 Thái Lan - U23 Malaysia không liên quan đến trận hòa này'

08/05/2022 21:43 GMT+7

TTO - Đây là phát biểu của HLV Park Hang Seo trong cuộc họp báo sau trận hòa U23 Philippines 0-0 ở lượt thứ 2 bảng A SEA Games 31 diễn ra trên sân Việt Trì (Phú Thọ) tối 8-5.

HLV Park Hang Seo: Kết quả trận U23 Thái Lan - U23 Malaysia không liên quan đến trận hòa này - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K.

Trả lời câu hỏi đầu tiên của phóng viên Việt Nam: "Trận hòa này có phải là sự tính toán của ông sau khi U23 Thái Lan thua U23 Malaysia ở bảng B hay không?", HLV Park Hang Seo khẳng định ngay là không có chuyện tính toán gì cả.

Ông nói: "Trước tiên, tôi xin chia sẻ rằng kết quả trận U23 Thái Lan - U23 Malaysia không liên quan đến trận hòa này, và tôi không có tính toán nào cả. Nếu tính hòa hay thua trận đấu này, chẳng khác nào dàn xếp.

Việc đối phương phòng ngự số đông khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc xuyên thủng hàng thủ của họ. Lý do thì rất nhiều, nhưng không dễ để tôi trình bày tại đây. Trận đấu sau chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi và các trợ lý sẽ cố gắng tìm ra phương án khắc phục".

Trả lời câu hỏi: "Kết quả hòa có làm ông hài lòng?", HLV Park Hang Seo nói: "Kết quả hòa không làm tôi hài lòng. Khi đối thủ sử dụng hệ thống phòng ngự dày đặc, tôi và ban huấn luyện nghĩ rằng các cầu thủ sẽ có cơ hội tìm ra đối sách khoan phá hàng thủ dày đặc như thế.

Đây là điều chúng tôi cần cải thiện, có cơ hội đưa ra chiến thuật khi gặp những tình huống như vậy trong tương lai. Bóng đá có nhiều biến số, đặc biệt khi đối thủ phòng ngự số đông sẽ gặp nhiều khó khăn. Tôi nghĩ toàn đội sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề này trong các trận đấu tới".

Nói về việc chuẩn bị cho phương án khi hai tiền vệ quá tuổi Hùng Dũng và Hoàng Đức không thi đấu cùng nhau, ông Park chia sẻ: "Trong danh sách, chúng tôi đã lựa chọn mỗi vị trí ít nhất 2 cái tên. Những trường hợp cầu thủ không thể thi đấu thì chúng tôi sẽ có thay đổi.

Những cầu thủ trên 23 tuổi có kỹ năng tốt và có trình độ chênh lệch với U23 tương đối lớn. Trong hoàn cảnh Hùng Dũng hay Hoàng Đức không thể ra sân, chúng tôi luôn chuẩn bị để có phương án thay thế".

HLV Park Hang Seo: Kết quả trận U23 Thái Lan - U23 Malaysia không liên quan đến trận hòa này - Ảnh 2.
NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận