HLV Park: 'U22 Việt Nam quyết biến giấc mơ huy chương vàng thành sự thật'

07/12/2019 21:24 GMT+7

TTO - "Tôi muốn cảm ơn những người hâm mộ. U22 Việt Nam sẽ quyết tâm biến giấc mơ đoạt HCV SEA Games suốt 60 năm qua thành sự thật" - ông Park nói.

HLV Park: U22 Việt Nam quyết biến giấc mơ huy chương vàng thành sự thật - Ảnh 1.

HLV tuyển U22 Việt Nam Park Hang Seo - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Ông Park không quên cảm ơn các cầu thủ và nói tiếp: "Họ (U22 Việt Nam) đã chiến đấu rất nỗ lực và tuân thủ chiến thuật tốt. Các cầu thủ Việt Nam luôn chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Tôi rất tự hào về họ".

Khi phóng viên quốc tế muốn ông Park so sánh bóng đá Việt Nam với Trung Quốc, nhất là khi U22 Việt Nam đã từng thắng Trung Quốc trong trận giao hữu. HLV người Hàn Quốc tỏ ra không hài lòng với câu hỏi.

Ông vặn lại phóng viên: "Đây không phải lúc để nói về bóng đá Trung Quốc. Họ là nền bóng đá mạnh và có nhiều đội bóng lớn. Tôi chỉ có thể nói rằng Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt, kỹ thuật tốt. Chúng ta không thể so sánh hai nền bóng đá vào lúc này".

Chia sẻ về chấn thương của Tiến Linh, ông Park cho biết: "Tiến Linh nói bản thân muốn tiếp tục thi đấu nhưng tôi không thể mạo hiểm nên thay anh ấy ra. Tôi phải làm vậy để chuẩn bị cho trận chung kết".

"Tôi chưa biết chấn thương anh ấy có nặng hay không và các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ hơn" - ông Park kết luận.

Ông Park nói tiếp: "Do Quang Hải và Trọng Hùng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để bàn về trận đấu này. Có rất nhiều ý tưởng nảy ra và tôi quyết định dùng đội hình xuất phát với 2 tiền đạo. 

Ở trận chung kết sắp tới, tôi chưa quyết định sẽ tiếp tục dùng 2 tiền đạo hay quay về sử dụng 1 người cho vị trí này. Mọi chuyện theo đúng kế hoạch của tôi khi U22 Việt Nam có bàn thắng trong hiệp 1. Vì vậy, tôi quyết định rút 1 trong 2 tiền đạo ra".

HLV Park: U22 Việt Nam quyết biến giấc mơ huy chương vàng thành sự thật - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo nhận thẻ vàng sau khi phản ứng trọng tài - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Nhận định về trận chung kết gặp U22 Indonesia, ông Park chia sẻ kỷ niệm vui với HLV U22 Indonesia sau khi hai đội gặp nhau ở vòng bảng. "Tôi và ông Sjafri sau trận vòng bảng đã đến bắt tay nhau và hẹn gặp nhau trong trận chung kết. Cuối cùng điều đó đã xảy ra" - ông thầy người Hàn Quốc kể lại.

"Tôi đánh giá U22 Indonesia là đội bóng mạnh và có lối chơi giống U22 Việt Nam. Họ sẽ là đối thủ rất khó khăn trong trận chung kết sắp tới. Indonesia là đội có sự cân bằng tốt nhất ở SEA Games. U22 Indonesia có những cầu thủ dự bị tốt không thua gì các cầu thủ đá chính. Họ xứng đáng có mặt trong trận chung kết" - ông Park đề cao đối thủ.

Ông Park nhanh chóng đưa ra kết luận: "Tôi không nên bình luận gì về đối thủ sắp tới. Tôi sẽ nói rằng Việt Nam từng thắng Indonesia ở Bali tại vòng loại World Cup 2022, rồi trước đó là U23 Indonesia ở vòng loại U23 châu Á 2020. Dĩ nhiên, tôi muốn có được chiến thắng trong trận chung kết sắp tới".

Bình luận về chiếc thẻ vàng phải nhận trong trận đấu, ông Park khẳng định: "Đôi khi cầu thủ nhận thẻ vàng và HLV cũng thế. Thành Chung biết cách phải làm gì và phải nói gì với trọng tài khi bị chơi xấu. Tôi hiểu trọng tài sẽ muốn phân xử công bằng, nhưng đôi khi cách xử lý của họ lại không thật sự khiến các đội bóng hài lòng. Việc Thành Chung lãnh thẻ là điều đáng tiếc".

HLV Park: U22 Việt Nam quyết biến giấc mơ huy chương vàng thành sự thật - Ảnh 3.
HLV Dalmas: HLV Dalmas: 'U22 Việt Nam mạnh nhất khu vực'

TTO - "Chúng tôi đã làm rất tốt ở trận này. Xin chúc mừng tuyển U22 Việt Nam. Những năm qua, Việt Nam đã trở thành nền bóng đá mạnh nhất khu vực" - HLV của tuyển U22 Campuchia, ông Dalmas nói.

TTO
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận