HLV Shin Tae Yong đặt mục tiêu đánh bại U23 Việt Nam ở SEA Games 31

16/04/2022 12:15 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn báo Tribun-medan (Indonesia) ngày 16-4, HLV Shin Tae Yong đã đặt mục tiêu cho tuyển U23 Indonesia ở SEA Games 31 là 'đánh bại Việt Nam'.

HLV Shin Tae Yong đặt mục tiêu đánh bại U23 Việt Nam ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong khát khao đánh bại tuyển U23 Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt - Ảnh: Tribun-medan

Ở SEA Games 31, đội tuyển U23 Indonesia nằm cùng bảng A với chủ nhà Việt Nam, Myanmar, Philippines và Timor-Leste. HLV Shin Tae Yong đã đặt mục tiêu cho Indonesia là phải đánh bại Việt Nam để giành vé đầu bảng vào bán kết. 

Ông Shin Tae Yong nói: "Tất nhiên mục tiêu của U23 Indonesia là đánh bại Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng để khai thác điểm mạnh của các cầu thủ. Bản thân tôi cũng sẽ làm việc thật chăm chỉ để có thể cống hiến những gì tốt nhất cho đội". 

Được biết sau thành công vào đến chung kết ở AFF Cup 2020, HLV Shin Tae Yong đã được xem như người hùng của bóng đá Indonesia. Tên tuổi của ông cũng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, chẳng kém gì so với HLV Park Hang Seo của Việt Nam. 

Điều đó khiến ông Shin Tae Yong rất khát khao giúp Indonesia thành công ở SEA Games. Chiến lược gia người Hàn Quốc này cho biết: "Tôi và HLV Park Hang Seo có điểm chung là cả hai đều rất nổi tiếng. Điều đó có nghĩa là mọi lời nói và hành động của chúng tôi đều thu hút và gây được sự chú ý lớn.

Là một huấn luyện viên, công việc duy nhất của tôi là tập trung vào bóng đá. Tôi phải cố gắng hết sức ở bất cứ nơi nào tôi làm việc. Nếu tôi không cố gắng thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tên tuổi của tôi". 

Bóng đá Indonesia: Cuộc cải  cách mang tên Shin Tae Yong Bóng đá Indonesia: Cuộc cải cách mang tên Shin Tae Yong

TTO - Sau khi đưa tuyển Indonesia vào chung kết AFF Suzuki Cup 2020 với đội hình trẻ, HLV Shin Tae Yong tiếp tục nuôi tham vọng thay đổi hệ thống bóng đá ở Indonesia, hướng đến nền tảng vững chắc trước khi nghĩ về những thành công trong tương lai.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận