HLV Shin Tae Yong: 'Tôi không có nhiều điều để nói sau trận thua U23 Việt Nam'

06/05/2022 21:29 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận mở màn SEA Games 31 thua U23 Việt Nam 0-3 vào tối 6-5, HLV Shin Tae Yong cho biết ông không có nhiều điều để nói ngoài việc chúc mừng U23 Việt Nam đã có trận thắng đầu tiên.

HLV Shin Tae Yong: Tôi không có nhiều điều để nói sau trận thua U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong phát biểu trong buổi họp báo - Ảnh: N.K

Ông Shin nói: "Tôi không có nhiều điều để nói sau trận thua U23 Việt Nam 0-3 ngoài việc chúc mừng U23 Việt Nam đã có trận thắng đầu tiên. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nói rằng chúng tôi đã có 3 tình huống có lợi nhưng trọng tài lại cho rằng việt vị. Điều này khiến chúng tôi mất đi cơ hội để ghi bàn".

Trả lời câu hỏi của phóng viên Indonesia: "Ông nghĩ sao về 3 cầu thủ quá tuổi của mình?", HLV Shin Tae Yong đáp: "Với các cầu thủ trẻ, họ phải chơi với một đối thủ mạnh và có một trận đấu khó khăn. Tuy nhiên, tôi tin rằng với tiềm lực của mình, họ sẽ tiến xa.

Còn với 3 cầu thủ quá tuổi, họ cũng buồn vì thua trận. Tuy nhiên, trận thua này không phải là kết thúc. Hy vọng họ sẽ có trận đấu hay hơn và đem lại niềm vui cho người hâm mộ Indonesia".

Phóng viên Việt Nam đặt câu hỏi: Trận thua này là do U23 Việt Nam chơi xuất sắc hơn hay lý do gì khác?

Ông Shin đáp: "Trong bóng đá, bạn có thể thắng hoặc thua. Đó là điều bình thường. U23 Việt Nam cải thiện về thể lực và có lợi thế khi SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà. Họ có sân tập tốt hơn nên có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trong khi đó, chúng tôi chỉ tập trên sân tập của một trường tiểu học. Chất lượng sân tập không đảm bảo. Tôi đã trải nghiệm điều không hài lòng như vậy ở giải quốc tế. Tôi tin tưởng cầu thủ đi xa hơn và vào vòng trong".

Nói về trận đấu tiếp theo gặp U23 Timor Leste vào ngày 10-5, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: "Điều may mắn khi chúng tôi có thêm thời gian để phục hồi, rút kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đón chào hai cầu thủ xuất sắc là hậu vệ phải Asnawi Mangkualam và trung vệ Elkan Baggott".


HLV Shin Tae Yong: Tôi không có nhiều điều để nói sau trận thua U23 Việt Nam - Ảnh 2.
NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận