HLV U23 Malaysia: 'Việc lựa chọn đối thủ ở bán kết quan trọng trong việc giành thành tích'

16/05/2022 19:04 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận hòa U23 Campuchia 2-2 ở lượt cuối bảng B SEA Games 31 diễn ra chiều 16-5 trên sân Thiên Trường (Nam Định), HLV Bradley Maloney nói rằng việc lựa chọn đối thủ ở bán kết quan trọng trong việc giành thành tích của U23 Malaysia.

HLV U23 Malaysia: Việc lựa chọn đối thủ ở bán kết quan trọng trong việc giành thành tích - Ảnh 1.

HLV Bradley Maloney

Mở đầu buổi họp báo, HLV Bradley Maloney nói: "Chúng tôi đã đấu 4 trận trong 10 ngày, đây là một bảng đấu khó. Việc lựa chọn đối thủ ở bán kết quan trọng trong việc giành thành tích.

Chúng tôi có thể không đạt được mục tiêu ban đầu dù đã tạo được nhiều cơ hội. Nhưng chúng tôi phải chấp nhận. Tuy nhiên, tôi tin các cầu thủ sẽ thể hiện được bản thân dù gặp bất cứ đối thủ nào".

"Đương nhiên chúng tôi muốn thắng U23 Campuchia để giành ngôi đầu bảng. Nhưng lại không thể, đó là bóng đá.

Trận bán kết sắp tới sẽ không dễ dàng khi có thể gặp đội đầu bảng A. U23 Việt Nam có chất lượng chuyên môn tốt. Các bạn muốn giành HCV thì phải đánh bại mọi đối thủ", ông nói thêm.

HLV U23 Malaysia: Việc lựa chọn đối thủ ở bán kết quan trọng trong việc giành thành tích - Ảnh 2.

HLV Ryu Hirose tại buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

Lý giải về trận hòa của U23 Malaysia, HLV Bradley Maloney nói: "Cách vận hành của chúng tôi chưa tốt, thiếu sự gắn kết. Trong khi đó, U23 Campuchia cho thấy sự ấn tượng khi áp dụng chiến thuật phòng ngự phản công, tạo được nhiều cơ hội. Họ đang có sự phát triển, gắn kết trong khoảng thời gian vừa qua".

Về phần mình, HLV Ryu Hirose của U23 Campuchia nói: "Chúng tôi khởi đầu tốt với U23 Lào. Sau đó, chúng tôi thất bại trước U23 Singapore và U23 Thái Lan do sự chuẩn bị không tốt, thể lực không đảm bảo...

Nhưng hôm nay, chúng tôi đã chơi tốt hơn. U23 Campuchia sẽ có những bước tiến vượt bậc ở SEA Games 32 sắp tới trên sân nhà. Chúng tôi cần phải cải thiện thể lực, khả năng dứt điểm".

HLV U23 Malaysia: Việc lựa chọn đối thủ ở bán kết quan trọng trong việc giành thành tích - Ảnh 3.
Nữ cầu thủ nghèo đến SEA Games vẫn còn xấp vé số chưa bán hết, HLV bỏ tiền túi mua hết Nữ cầu thủ nghèo đến SEA Games vẫn còn xấp vé số chưa bán hết, HLV bỏ tiền túi mua hết

TTO - Một câu chuyện khá thú vị và xúc động xảy ra ở đội tuyển nữ futsal Thái Lan, khi HLV Tuk Surapong Plaiyuwong đã xuất tiền túi hơn 10.000 baht (gần 7 triệu đồng) để mua hết vé số, giúp nữ cầu thủ Mutita Senkram yên tâm thi đấu tại SEA Games 31.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận