Hoàng Đức muốn cùng U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV SEA Games

11/04/2022 22:57 GMT+7

TTO - Trước ngày tập trung cùng U23 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã có những chia sẻ về áp lực lẫn động lực để hướng tới việc bảo vệ tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 31.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức nói về mong muốn bảo vệ tấm HCV SEA Games cùng U23 Việt Nam - Video: HOÀNG TÙNG

Tối 11-4, trong trận Viettel - Cần Thơ (5-0) tại vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức có lần đầu tiên đeo băng đội trưởng đội bóng "hậu duệ Thể Công".

Tuyển thủ quốc gia sinh năm 1998 chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi đeo băng đội trưởng có một chút bất ngờ, vui mừng dù tôi nằm trong ban cán sự và là đội phó. Với tấm băng này tôi ra sân với trách nhiệm cao hơn, nhắc nhở anh em nhiều hơn".

Hoàng Đức là 1 trong 3 cầu thủ quá tuổi (cùng Hùng Dũng, Tiến Linh) được HLV Park Hang Seo triệu tập vào danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

Khi được hỏi về mục tiêu tại kỳ đại hội được tổ chức trên sân nhà vào tháng 5 tới, Hoàng Đức đáp: "Giải đấu trên sân nhà thì áp lực song hành với động lực. Chúng ta hướng tới việc bảo vệ tấm huy chương vàng với sự cổ vũ từ khán giả nhà.

Hy vọng toàn đội U23 Việt Nam sẽ có sự đồng lòng hướng tới mục tiêu chung. Bản thân tôi sẽ cố gắng cải thiện thể lực, sức mạnh để thi đấu tốt hơn ở kỳ SEA Games lần này".

Hoàng Đức muốn cùng U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV SEA Games - Ảnh 2.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đang cố gắng cải thiện thể lực, sức mạnh để có thể cùng U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games - Ảnh: H.T.

Chiều 11-4, U23 Thái Lan phát đi tín hiệu quyết tâm giành tấm HCV SEA Games 31 khi bổ nhiệm HLV trưởng đội tuyển quốc gia - ông Mano Polking vào chiếc ghế thuyền trưởng. Trưởng đoàn U23 Thái Lan - bà Nualphan Lamsam cũng khẳng định đội sẽ không dùng lứa U19 mà tập trung lực lượng mạnh nhất để mang sang Việt Nam tham dự kỳ đại hội này.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị kỹ càng của "đại kình địch" trong khu vực Đông Nam Á, Hoàng Đức nói ngắn gọn: "Ở SEA Games lần này đội nào cũng chuẩn bị kỹ và mạnh. Bước vào sân tôi tôn trọng tất cả đối thủ. Hy vọng mọi trận đấu tại giải đều hay, hấp dẫn".

Hoàng Đức cũng chia sẻ rằng anh chỉ biết mình được gọi tập trung U23 Việt Nam qua tin tức báo chí và dự kiến vào ngày 14-4 tới sẽ lên hội quân cùng đội.

Ngoài ra, hiện có nhiều tin tức về việc Hoàng Đức đang tích cực học ngoại ngữ để chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội xuất ngoại thi đấu. Nói về điều này, tiền vệ cao 1m83 cho biết: "Tôi chưa thể nói trước được điều gì, hãy để thời gian chứng minh".

Môn bóng đá nam SEA Games 31: Các đối thủ của U-23 Việt Nam chuẩn bị ra sao? Môn bóng đá nam SEA Games 31: Các đối thủ của U23 Việt Nam chuẩn bị ra sao?

TTO - Các đối thủ của U23 Việt Nam như Indonesia, Philippines, Myanmar, Timor-Leste đang có những bước chuẩn bị nghiêm túc để hướng đến thành tích tốt nhất có thể ở SEA Games 31.

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận