Hoàng Nguyên Thanh được thưởng 100 triệu đồng cho chiếc HCV marathon lịch sử

20/05/2022 15:00 GMT+7

TTO - Sáng 20-5, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh, chủ nhân chiếc huy chương vàng marathon (42,195km) đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam ở SEA Games, được tặng thưởng 100 triệu đồng từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Hoàng Nguyên Thanh được thưởng 100 triệu đồng cho chiếc HCV marathon lịch sử - Ảnh 1.

Hai VĐV Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa nhận thưởng sau khi đạt thành tích cao tại SEA Games 31 - Ảnh: Quang Định

Trong lịch sử các kỳ SEA Games, chưa bao giờ marathon nam Việt Nam có huy chương vàng. Thành tích cao nhất chỉ là huy chương bạc của vận động viên Nguyễn Chí Đông tại SEA Games 2003.

Sau gần 20 năm, lịch sử đã sang trang khi Hoàng Nguyên Thanh, vận động viên quê Bình Phước, làm nên kỳ tích cho marathon Việt Nam tại SEA Games 31 trên chính quê hương Việt Nam. Thành tích của Hoàng Nguyên Thanh là 2 giờ 25 phút 7 giây 84.

Trong niềm vui chung của điền kinh Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã quyết định thưởng 100 triệu đồng dành cho Hoàng Nguyên Thanh. Ngoài ra, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa, huy chương đồng marathon nữ, cũng được nhận thưởng 50 triệu đồng.

Trong buổi trao tặng thưởng, ông Trần Anh Việt, phó giám đốc Sacombank khu vực Hà Nội, cho biết đã xúc động khi chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ, ý chí quyết tâm cao của các vận động viên để đem về vinh quang cho thể thao Việt Nam. Và ông mong rằng tất cả sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể vươn xa hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, ông Anh Việt cũng ngỏ lời mời Nguyên Thanh và Ngọc Hoa tham dự giải chạy "Ngày không dùng tiền mặt" vào ngày 19-6, tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là giải chạy được Sacombank kết hợp cùng báo Tuổi Trẻ và các đơn vị khác tổ chức, thực hiện.

Một số hình ảnh buổi tặng thưởng Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa:

Hoàng Nguyên Thanh được thưởng 100 triệu đồng cho chiếc HCV marathon lịch sử - Ảnh 2.

Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng tặng quà kỷ niệm là hai chiếc áo đấu "chứng nhân lịch sử" của bản thân ở SEA Games 31

Hoàng Nguyên Thanh được thưởng 100 triệu đồng cho chiếc HCV marathon lịch sử - Ảnh 3.
Hoàng Nguyên Thanh được thưởng 100 triệu đồng cho chiếc HCV marathon lịch sử - Ảnh 4.

Hai VĐV marathon giao lưu với CLB chạy bộ của Sacombank

Hoàng Nguyên Thanh được thưởng 100 triệu đồng cho chiếc HCV marathon lịch sử - Ảnh 5.
Vượt qua 42,195km, Hoàng Nguyên Thanh giành tấm HCV lịch sử cho marathon Việt Nam Vượt qua 42,195km, Hoàng Nguyên Thanh giành tấm HCV lịch sử cho marathon Việt Nam

TTO - Sáng 19-5, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã gây sốc khi lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương vàng cho điền kinh Việt Nam ở nội dung marathon nam (42,195km) ở SEA Games.

HOÀNG TÙNG - QUANG ĐỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận