Hồng Thanh ‘giật’ HCV cử tạ từ tay lực sĩ Philippines đầy ngoạn mục

03/12/2019 16:27 GMT+7

TTO - Chiều 3-12, lực sĩ Phạm Thị Hồng Thanh đã tạo nên cú sốc khi ‘giật’ chiếc huy chương vàng (HCV) hạng cân 64kg nữ từ tay lực sĩ nước chủ nhà Philippines một cách vô cùng ngoạn mục.

Hồng Thanh ‘giật’ HCV cử tạ từ tay lực sĩ Philippines đầy ngoạn mục - Ảnh 1.

Hồng Thanh chinh phục mức tạ 124kg để đoạt HCV - Ảnh chụp từ màn hình

Kết thúc lượt cử giật, Hồng Thanh chỉ vượt qua được mức tạ 90kg, kém 8kg so với lực sĩ Ann Ando của nước chủ nhà.

Bước vào phần thi cử đẩy, Hồng Thanh đăng ký mức khởi điểm 107kg và cô đã vượt qua khá dễ dàng ngay ở lần đầu tiên. Với việc thành công ở mức đẩy này, Hồng Thanh đã cầm chắc HCB.

Sau đó, lực sĩ Philippines bước vào thi đấu và cô cũng đã dễ dàng vượt qua hai mức cử 110 và 115kg. Lúc này, tổng cử của Ann Ando là 213kg và cô đã hơn Hồng Thanh 16kg.

Ở lần cử đẩy thứ 3, võ sĩ Philippines nâng mức tạ lên 120kg. Tuy nhiên, do chủ quan nên khi bước lên sàn đấu, tiếng còi báo hiệu hết giờ vang lên và cô không thể thực hiện lần nâng thứ 3.

Hồng Thanh ‘giật’ HCV cử tạ từ tay lực sĩ Philippines đầy ngoạn mục - Ảnh 2.

Hồng Thanh trên bục nhận huy chương - Ảnh chụp từ màn hình

Hồng Thanh sau đó bước vào lượt nâng thứ 2 và cô đã quyết định mạo hiểm khi nâng mức tạ lên 124kg. Nếu nâng thành công mức này, Hồng Thanh sẽ vượt qua Ann Ando 1kg và giành HCV.

Nhưng ở lần nâng thứ 2, Hồng Thanh đã thất bại. Dưới sàn thi đấu, ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Philippines ăn mừng đầy phấn khích.

Sau 2 phút tạm nghỉ, Hồng Thanh trở lại sàn đấu. Và với quyết tâm cao độ, Hồng Thanh đã nâng thành công mức tạ 124kg, để nâng tổng thành tích lên 214kg, qua đó vượt Ann Ando 1kg và giành HCV đầy bất ngờ.

Hồng Thanh đã bật khóc sau khi nâng thành công mức tạ 124kg để đoạt HCV. Ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam tràn lên sân đấu để ăn mừng, còn ở phía dưới, VĐV Ann Ando ôm mặt khóc đầy tiếc nuối vì để vuột HCV trong gang tấc.

Đây là chiếc HCV thứ 4 của cử tạ Việt Nam tại SEA Games 30 nhưng là chiếc HCV xúc động và bất ngờ nhất.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn và tấm huy chương bạc SEA Games đầy cảm xúc Lực sĩ Thạch Kim Tuấn và tấm huy chương bạc SEA Games đầy cảm xúc

TTO - Có những huy chương tuy không phải màu vàng nhưng mang lại cảm xúc mãnh liệt. Chiếc huy chương bạc của lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg ngày 2-12 là một trường hợp như thế.

H.LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận