Khó tìm mua linh vật SEA Games 2019 tại Philippines

05/12/2019 09:05 GMT+7

TTO - Không như những kỳ SEA Games trước, chủ nhà Philippines lại không hề bán rộng rãi linh vật SEA Games 2019 tại các địa điểm thi đấu. Vì thế, dù rất muốn mua linh vật để làm kỉ niệm, nhưng không phải ai cũng có thể mua được.

Khó tìm mua linh vật SEA Games 2019 tại Philippines - Ảnh 1.

Những chú linh vật SEA Games 2019 - Ảnh: N.K

Linh vật SEA Games 2019 có tên là Pami, được tạo nên bởi 7 quả bóng tròn với 4 màu là vàng, trắng, xanh, đỏ. Theo người Philippines, 'Pami' có nghĩa là con mèo, nhưng rộng ra, nó nằm trong từ 'Pamilya" tức là gia đình.

Các VĐV giành huy chương sẽ được ban tổ chức tặng kèm một con linh vật Pami. Nhưng dĩ nhiên, ai cũng muốn mua thêm để dành tặng cho gia đình hoặc bạn bè.

Khó tìm mua linh vật SEA Games 2019 tại Philippines - Ảnh 2.

VĐV thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành nhận HCV và linh vật Pami - Ảnh: N.K

Giới truyền thông tác nghiệp tại SEA Games 2019 không được tặng Pami thì còn muốn mua hơn nữa. Gặp ai cũng hỏi nhau chỗ bán rồi nhận được cái lắc đầu từ đồng nghiệp.

Không tính bóng đá đã thi đấu sớm từ ngày 25-11, SEA Games 2019 đã khai mạc được 5 ngày. Tuy nhiên, để tìm mua được Pami quả là khó khăn. Hai sân bóng đá Rizal Memorial (Manila) và Binan (Laguna) chẳng nơi nào có quầy bán linh vật SEA Games 2019.

Khó tìm mua linh vật SEA Games 2019 tại Philippines - Ảnh 3.

Pami tại World Trade Center có giá đến 1.800 peso - Ảnh: THANH THÚY

Các địa điểm thi đấu các môn khác như cử tạ, quần vợt, thể dục dụng cụ ở Mania cũng chẳng bán. Ngay như Clark, địa điểm thi đấu chính của SEA Games 2019, người ta cũng chẳng thấy chỗ nào bán ở các địa điểm thi đấu.

Chỉ có mới hôm 4-12, Pami mới được chủ nhà Philippines đem ra bán ở World Trade Center - địa điểm thi đấu môn wushu và đấu kiếm tại Manila.

Nhưng giá thì trên trời: 1.800 peso (khoảng 900 ngàn đồng VN) cho 1 con Pami nên cũng chẳng ai muốn mua vì quá mắc. Trong khi ở các kỳ SEA Games hay ASIAD hay World Cup, linh vật chỉ vào khoảng 500 đến 700 ngàn đồng.

Khó tìm mua linh vật SEA Games 2019 tại Philippines - Ảnh 4.

Pami được bày bán chung với những chú thú nhồi bông khác tại một trung tâm thương mại ở Manila - Ảnh: N.K

Nhưng một phóng viên Việt Nam khi đi dạo ở trung tâm thương mại tại Manila sau một ngày thi đấu đã phát hiện ra chỗ bán linh vật SEA Games 2019. Không chỉ vậy, giá còn rất mềm: 895 peso (khoảng 450 ngàn đồng).

Thế là mọi người chỉ nhau địa chỉ mua rồi đưa lên facebook khiến những phóng viên chưa tìm mua được ở Manila lẫn ở Clark xa xôi cũng phải "thèm" và nhờ mua dùm. Ngay như một cán bộ hậu cần của VFF cũng vào hỏi riêng người viết facebook, nhờ mua dùm 5 con để dành tặng bạn bè.

Thế mới thấy sức hút của linh vật SEA Games 2019 lớn như thế nào. Nhưng dường như chủ nhà Philippines lại không chú trọng vào chuyện bày bán Pami.

Lịch thi đấu SEA Games 2019 của Đoàn thể thao Việt Nam ngày 5-12 Lịch thi đấu SEA Games 2019 của Đoàn thể thao Việt Nam ngày 5-12

TTO - Hôm nay (5-12), ngoài cuộc đua huy chương hấp dẫn trên "đường đua xanh", đoàn thể thao Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục thành công ở các môn thế mạnh khác.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận