Không thắng trận nào, VĐV võ gậy vẫn giành huy chương SEA Games

01/12/2019 17:09 GMT+7

TTO - Ngày 1-12, ngày thi đấu đầu tiên môn võ gậy đã diễn ra tại Angeles University Foundation. Mặc dù thua ngay trận đầu nhưng các VĐV Việt Nam vẫn giành được HCĐ, bởi mỗi hạng cân chỉ có 4 VĐV tham dự mà BTC trao đến 2 HCĐ.

Không thắng trận nào, VĐV võ gậy vẫn giành huy chương SEA Games - Ảnh 1.

VĐV Vũ Văn Kiên (55kg) giành HCB môn võ gậy trong chiều 1-12 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Tham dự môn võ gậy (quốc võ của chủ nhà Philippines), đội tuyển Việt Nam có 18 VĐV, 3 HLV và một lãnh đội. 

Ở nội dung dành cho nam, trong ngày 1-12 diễn ra 4 hạng cân. Kết thúc nội dung cho nam, chủ nhà Philippines giành cả 4 HCV.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam giành được 2 HCB và 2 HCĐ. HCB của võ gậy Việt Nam thuộc về Vũ Văn Kiên (55kg), Phù Thái Việt (65kg). Hai VĐV nam khác của Việt Nam giành HCĐ là Vũ Đức Hùng và Nguyễn Ngọc Đạt.

Trong bốn hạng cân dành cho nam trong ngày đầu tiên chỉ có 4 nước đăng ký tham dự là: Philippines, Việt Nam, Campuchia, Myanmar. Mỗi nước có một VĐV nên bước vào thi đấu trận đầu đã là trận bán kết, nếu thắng thì VĐV vào đấu chung kết tranh HCV. 

Các VĐV bị thua trong trận đấu đầu tiên đương nhiên được nhận HCĐ vì chỉ có 4 VĐV dự thi mà BTC lại trao 2 HCĐ.

Không thắng trận nào, VĐV võ gậy vẫn giành huy chương SEA Games - Ảnh 2.

VĐV Phù Thái Việt (65kg - áo xanh) giành HCB trong ngày 1-12 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Hầu hết các VĐV đội võ gậy Việt Nam dự SEA Games 30 đều là VĐV môn silat, mới chuyển sang tập võ gậy được 3 tháng. Họ thậm chí còn chưa nắm vững luật thi đấu của môn thể thao này khi đi tranh tài.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, VĐV Vũ Văn Kiên nói: "Tôi là VĐV silat và mới sang tập võ gậy được 3 tháng. Trong thời gian này, đội tuyển có 1 tháng đi tập huấn tại Philippines nên trình độ cũng được nâng lên và tự tin hơn. Dù vậy do mới tập nên nhiều quy định chúng tôi cũng chưa nắm hết".

Ông Nguyễn Thanh Tùng - lãnh đội võ gậy - cho biết trong thi đấu có một vài thời điểm trọng tài thiên vị chủ nhà nhưng đoàn Việt Nam đã nhanh chóng can thiệp. 

Về trang phục thi đấu cho VĐV, ông Tùng cho biết sáng 1-12 BTC mới thông báo VĐV được đi giày để thi đấu, trong khi suốt 3 tháng qua họ không nói gì và VĐV Việt Nam chỉ đi chân không để tập luyện.

Môn võ gậy sẽ còn tranh tài trong 2 ngày là 2 và 3-12.

SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam giành HCV thứ 5 SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam giành HCV thứ 5

TTO - Chiều 1-12, lực sĩ Lại Gia Thành đã đoạt chiếc HCV cử tạ hạng cân 55kg. Đây là chiếc HCV thứ 5 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận