Lần đầu dự SEA Games, thể thao điện tử Việt Nam được kỳ vọng 'rinh' huy chương vàng

08/12/2019 09:27 GMT+7

TTO - Đây cũng là lần đầu tiên trong các kỳ SEA Games, thể thao điện tử (Esports) được chọn là môn thi đấu chính thức tranh huy chương. Đội tuyển Việt Nam tranh tài ở 6 bộ môn.

Lần đầu dự SEA Games, thể thao điện tử Việt Nam được kỳ vọng rinh huy chương vàng - Ảnh 1.

Đội thi đấu Liên Quân Mobile của tuyển Esports Việt Nam tại SEA Games 2019. - Ảnh: GARENA

Theo ban tổ chức, 6 bộ môn Esports được tham gia thi đấu tranh huy chương ở SEA Games 30 bao gồm: DOTA2, Tekken, StarCraft II và HearthStone, Mobile Legends: Bang Bang và Liên Quân Mobile. Trong đó, StarCraft II và Liên Quân Mobile được kỳ vọng sẽ đem về huy chương vàng cho Việt Nam.

Tính đến hết ngày 7-12, mặc dù đội StarCraft II không giành được kết quả khả quan nhưng đội tuyển Liên Quân Mobile lại xuất sắc vượt qua vòng bảng với thành tích nhì bảng A. Cụ thể, trong 3 trận vòng bảng, chúng ta đã giành chiến thắng trước Philippines và Myanmar với tỉ số đều là 2-0, thua Thái Lan ở lượt tie-break sau khi hoà 1-1.

Với thành tích nhì bảng A, đội Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ khởi đầu vòng knock-out với đội nhì bảng B là Malaysia. Để có thể giành huy chương vàng, đội tuyển Liên Quân Việt Nam sẽ cần thắng 2 trận Bo3 (hai đội thi đấu 3 lượt với nhau) trong ngày 8-12 và 1 trận Bo5 (hai đội thi đấu 5 lượt với nhau) trong ngày 9-12 (nếu vượt qua ngày 2).

Bộ môn Liên Quân Mobile có sự tham gia tranh tài của 8 đội tuyển Liên Quân tới từ 8 quốc gia gồm: Việt Nam, Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar và Malaysia.

Vượt qua vòng tuyển chọn vào tháng 8-2019, đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự Sea Games 30 bao gồm các thành viên: Nguyễn "PS Man" Vũ Hoàng Dũng, 22 tuổi; Đỗ "Ara" Thành Hưng, 19 tuổi; Nguyễn "Henry" Ngọc Linh, 20 tuổi; Vương "Khiên" Trung Khiên, 21 tuổi; Nguyễn "OPPA" Phương Nguyên, 24 tuổi; Huỳnh "Akashi" Trọng Tuấn, 21 tuổi.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thể thao điện tử khi Liên Quân Mobile - một trong những tựa game được ưa chuộng nhất tại Đông Nam Á - chính thức được lựa chọn là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 30.

Đây là cột mốc lịch sử đánh dấu bước ngoặt của thể thao điện tử khi bộ môn này được thừa nhận như một bộ môn thể thao chính thống tính huy chương tại một kỳ đại hội thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế. Thành công này tiếp nối từ kỳ Đại hội thể thao châu Á 2018 khi Liên Quân Mobile được lựa chọn là một trong các bộ môn thể thao biểu diễn.

Các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên toàn khu vực Đông Nam Á qua các kênh sóng như: YouTube, Facebook, Garena LIVE, Valor TV và được bình luận bằng nhiều ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Trung (Mandarin) và tiếng Indonesia nhằm giúp tất cả các khán giả có thể dễ dàng thưởng thức mọi diễn biến của giải đấu.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận