Liên đoàn Bóng đá châu Á: 'Chiến thắng lịch sử của Rồng Vàng'

11/12/2019 09:18 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khen đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu mạnh mẽ hơn và có chiến thắng xứng đáng 3 - 0 trước U22 Indonesia để đoạt huy chương vàng bóng đá nam đầu tiên sau 60 năm ở SEA Games.

Liên đoàn Bóng đá châu Á: Chiến thắng lịch sử của Rồng Vàng - Ảnh 1.

Ảnh các cầu thủ U22 Việt Nam ăn mừng chiến thắng được AFC đăng tải - Ảnh: AFC

Trang web chính thức của AFC đã đăng bài chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam nằm trang trọng ngay trên trang nhất, với tiêu đề: "Việt Nam kết thúc 60 năm chờ đợi HCV bóng đá nam, Myanmar từ chối Campuchia". 

Mở đầu bài, AFC viết: "Việt Nam giành huy chương vàng bóng đá nam SEA Games đầu tiên của họ kể từ khi thống nhất sau chiến thắng Indonesia 3-0 trong trận chung kết. Việt Nam đã dẫn đầu hiệp do công của Đoàn Văn Hậu, trước khi những nỗ lực trong hiệp hai của Đỗ Hùng Dũng và Văn Hậu một lần nữa ấn định chiến thắng lịch sử cho những chú "rồng vàng", để mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên kể từ năm 1959".

Đánh giá về diễn biến của trận đấu, AFC khẳng định Việt Nam mạnh hơn và xứng đáng có được chiến thắng vang dội trước Indonesia. AFC viết: "Việt Nam từng 7 lần á quân đã bắt đầu mạnh mẽ hơn so với đối thủ, trước khi biến ưu thế thống trị thành bàn thắng của Văn Hậu.  

Sau đó, Indonesia đã chiến đấu hết mình tìm bàn gỡ nhưng không thành công và bị giáng thêm một đòn khác ở phút 59 với pha lập công của Hùng Dũng. 

Bị thua trước 2 bàn, Indonesia đã đụng phải ngọn núi và Văn Hậu đã ghi bàn để đảm bảo huy chương vàng cho Việt Nam. 

Một lần nữa người hâm mộ Việt Nam lại có dịp trình diễn, ăn mừng trên đường phố". 

Liên đoàn Bóng đá châu Á: Chiến thắng lịch sử của Rồng Vàng - Ảnh 2.
Việt Nam đoạt huy chương vàng cuối cùng ở SEA Games 30, về nhì bảng tổng sắp Việt Nam đoạt huy chương vàng cuối cùng ở SEA Games 30, về nhì bảng tổng sắp

TTO - Đội tuyển bóng ném bãi biển đã đánh bại Indonesia 2-0 sáng 11-12, để đoạt chiếc huy chương vàng cuối cùng ở SEA Games 30. Đây cũng là huy chương vàng thứ 97 và đoàn Việt Nam chắc chắn xếp nhì bảng tổng sắp huy chương.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận