Linh vật SEA Games 2019 bị chỉ trích

03/12/2018 11:22 GMT+7

TTO - Nước chủ nhà Philippines đã chính thức công bố linh vật SEA Games 2019 có tên Pami khá đáng yêu nhưng lại bị người dân nước này chỉ trích là "đơn điệu".

Linh vật SEA Games 2019 bị chỉ trích - Ảnh 1.

Linh vật SEA Games 2019 trông khá đáng yêu và vui vẻ nhưng đang bị chỉ trích là đơn điệu - Ảnh: ABS-CBN Sports

Pami trong tiếng Ai Cập là "con mèo" nhưng tiếng Philippines "Pamilya" nghĩa là gia đình. Nhìn Pami rất đáng yêu bắt mắt với 5 màu là vàng, trắng, xanh, đỏ và đôi mắt màu đen. 

Giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games 2019 (PHILSGOC) Ramon Suzara nói với báo điện tử ABS-CBN Sports: "Linh vật của chúng tôi sẽ là Pami. Theo đó, Pami sẽ đại diện cho mỗi quốc gia, mỗi VĐV và mỗi người sẽ đoàn kết với nhau. Pami nghĩa là gia đình...nó tượng trưng cho sự vui vẻ". 

Tuy nhiên, Pami bị chỉ trích là quá đơn điệu và không có sự độc đáo riêng để mọi người có thể nhớ đến nước chủ nhà Philippines, nó được so sánh với quả bóng giáng sinh hoặc món ăn tráng miệng Philippines Bilo-bilo. Ngoài linh vật, logo của SEA Games 30 cũng tạo nên làn sóng phê bình vì không tạo nhiều sức hút và cảm hứng.  

SEA Games 30 dự kiến diễn ra từ ngày 30-11 đến 10-12-2019 với sự tham dự của khoảng 8.750 VĐV đến từ 11 quốc gia tranh tài tổng cộng 529 nội dung ở 56 môn thể thao. 

Báo chí Philippines: Đội tuyển cần thêm một phép mầu tại Mỹ Đình Báo chí Philippines: Đội tuyển cần thêm một phép mầu tại Mỹ Đình

TTO - Sau trận thua Việt Nam 1-2 ngay trên sân nhà, nhiều tờ báo Philippines thừa nhận Việt Nam đã thi đấu ‘trên cơ’ và xứng đáng có được chiến thắng.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận