Người hùng đâu chỉ bởi huy chương

08/12/2019 09:27 GMT+7

TTO - Chủ nhà Philippines đang dẫn đầu bảng tổng sắp SEA Games 30 với hàng trăm chiếc huy chương chỉ sau khoảng một tuần thi đấu. Thế nhưng người hùng của họ lại là VĐV đã từ bỏ cơ hội giành HCV để cứu đối thủ.

Người hùng đâu chỉ bởi huy chương - Ảnh 1.

Roger Casugay (áo trắng) đã cứu Arhip Nurhidayat trong sóng dữ và được tôn vinh như người hùng - Ảnh: Fox Sports

Đó là VĐV lướt sóng Philippines Roger Casugay, người đang được cả Đông Nam Á ca ngợi dù anh không giành được HCV hay phá vỡ một kỷ lục nào cả. Roger Casugay đã có hành động đẹp khi chấp nhận từ bỏ hi vọng giành HCV để cứu đối thủ người Indonesia Arhip Nurhidayat khỏi đuối nước.

Trong quá trình thi đấu, Arhip Nurhidayat gặp nạn vì sóng lớn. Những người trên bờ lo lắng nhưng cũng bất lực nhìn anh "biến mất" trong những con sóng cao cuồn cuộn. Đúng lúc này, Roger Casugay dù đang nỗ lực tranh chấp HCV nhưng vẫn "không mất một giây để suy nghĩ" (theo lời của báo chí) đã dừng thi đấu, quay lại đối mặt sóng lớn để cứu Nurhidayat. Sau đó, hai người cùng đứng trên tấm ván của Roger Casugay để vào bờ an toàn.

SEA Games là nơi tôn vinh những người hùng thể thao khu vực Đông Nam Á với những màn trình diễn ấn tượng, những chiến thắng cảm xúc trên sân đấu. Nhưng chắc chắn, hình ảnh Roger Casugay dìu Arhip Nurhidayat vào bờ là khoảnh khắc mà người Philippines "chiến thắng trái tim đối thủ".

Khi lên bờ, chính Arhip Nurhidayat đã giơ tay Roger Casugay và tuyên bố Roger Casugay là "nhà vô địch". Các trang mạng xã hội tôn vinh Roger Casugay như người hùng bởi khoảnh khắc quay lại cứu Arhip Nurhidayat, Roger Casugay đã đánh đổi tất cả mồ hôi, nước mắt bỏ ra nhiều năm để tập luyện cùng tiền thưởng nếu giành huy chương.

Roger Casugay đã làm đẹp cho nước chủ nhà trong mắt bạn bè quốc tế, giảm những chỉ trích nhằm vào công tác tổ chức nơi ăn chốn ở cho VĐV các đoàn còn nhiều bất cập.

VĐV lướt sóng Philippines ‘hi sinh’ cơ hội huy chương vàng để cứu đối thủ VĐV lướt sóng Philippines ‘hi sinh’ cơ hội huy chương vàng để cứu đối thủ

TTO – Một VĐV lướt sóng nước chủ nhà Philippines đang được cả Đông Nam Á ca ngợi như người hùng khi từ bỏ hi vọng HCV SEA Games 30 để cứu đối thủ Indonesia khỏi chết đuối.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận