Nguyễn Văn Tùng xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam thắng U23 Timor Leste

16/05/2022 10:55 GMT+7

TTO - Tiền đạo Nguyễn Văn Tùng được hội đồng chuyên môn báo Tuổi Trẻ bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam thắng U23 Timor Leste.

Nguyễn Văn Tùng xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam thắng U23 Timor Leste - Ảnh 1.

Văn Tùng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam thắng U23 Timor Leste - Đồ họa: AN BÌNH

Dự đoán "Cầu thủ nam nữ xuất sắc nhất trận đấu" tại SEA Games 31 là cuộc thi do báo Tuổi Trẻ và Hưng Thịnh Land phối hợp tổ chức. Ở tất cả các trận đấu có đội U23 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam tham gia, báo Tuổi Trẻ đều tổ chức cho bạn đọc dự đoán.

Ở trận U23 Việt Nam thắng U23 Timor Leste, hội đồng chuyên môn gồm BLV Quang Tùng, HLV Nguyễn Đức Thắng (CLB Topenland Bình Định), và cựu tuyển thủ Phạm Thị Bạch Tuyết đều thống nhất bầu chọn tiền đạo Nguyễn Văn Tùng là "Cầu thủ xuất sắc nhất".

Giải thích lý do chọn tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, HLV Đức Thắng cho biết: "Để chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất, tôi bỏ phiếu cho Văn Tùng vì anh chơi khá hiệu quả. Hồ Thanh Minh cũng là một người xông xáo, trong khi Văn Đô trận này lại chơi không tốt dù trận trước đá rất hay.

Văn Xuân cũng rất năng nổ, khiến tôi liên tưởng đến tôi và Công Minh ngày xưa. Văn Xuân hay Lý Công Hoàng Anh là những mẫu cầu thủ cần mẫn, âm thầm nhưng luôn hoàn thành công việc. Nhưng tôi nghĩ Văn Tùng mới là người xứng đáng nhất ở trận gặp Timor Leste".


Nguyễn Văn Tùng xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam thắng U23 Timor Leste - Ảnh 2.

Hội đồng chuyên môn bầu chọn Văn Tùng là Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam thắng U23 Timor Leste - Ảnh: Chụp màn hình

Về phần mình, cựu tuyển thủ Phạm Thị Bạch Tuyết chia sẻ: "Ở trận gặp Timor Leste không có cầu thủ nào quá nổi bật. Trong hoàn cảnh đó, bàn thắng rõ ràng mang tới sự khác biệt. Văn Tùng là người có bàn khai thông bế tắc cho U23 Việt Nam trước U23 Timor Leste.

Về khả năng xử lý của bạn ấy có thể không quá tốt nhưng tôi cho rằng Văn Tùng là sự lựa chọn phù hợp cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận".

Trong khi đó, BLV Quang Tùng nhận định: "Về Văn Tùng không chỉ ghi bàn mở tỉ số mà còn luôn đảm bảo được vị trí ở việc chốt trong vòng cấm Timor Leste. Ở các trận trước, Tiến Linh đã cố gắng đảm bảo điều đó. Cho dù chỉ mới ghi 1 bàn tại SEA Games, anh làm rất tốt ở vị trí cắm chốt".

"Còn Văn Tùng trước Timor Leste không chỉ có 1 bàn thắng mà còn có khoảng 4 tình huống dứt điểm nữa và gần như đều trúng đích. Nó nói lên nỗ lực của anh ấy để chiếm vị trí trong vòng cấm, đảm bảo yêu cầu chiến thuật đề ra.

Dù có thể không hiệu quả lắm, Văn Tùng cũng đã thực hiện đúng yêu cầu. Đây là một cầu thủ trẻ và việc anh ấy làm một việc đúng đắn như thế thì cần được động viên, khen ngợi" - BLV Quang Tùng chia sẻ.

U23 VIỆT NAM - U23 TIMOR LESTE 2-0: Chưa thật an lòng U23 VIỆT NAM - U23 TIMOR LESTE 2-0: Chưa thật an lòng

TTO - Vào bán kết với ngôi nhất bảng A sau chiến thắng 2-0 trước U23 Timor Leste vào tối 15-5 trên sân Việt Trì (Phú Thọ), tuyển U23 Việt Nam không thua trận nào (3 thắng, 1 hòa), ghi 6 bàn và không một lần bị thủng lưới.

H.D - Đ.K
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận