Nhận HCV, Hưng Nguyên năn nỉ Kim Sơn… cùng hát quốc ca

08/12/2019 19:28 GMT+7

TTO - Không chỉ gây ấn tượng với những màn trình diễn xuất sắc, các kình ngư trẻ của Việt Nam còn khiến khán giả thích thú với các hình ảnh đẹp và những chia sẻ rất hồn nhiên trong hậu trường.

Nhận HCV, Hưng Nguyên năn nỉ Kim Sơn… cùng hát quốc ca - Ảnh 1.

Hưng Nguyên (trái, giành HCV) cùng Kim Sơn (HCĐ) đứng cạnh nhau trên bục nhận huy chương - Ảnh: HUY ĐĂNG

Đó là khoảnh khắc Trần Hưng Nguyên - người vừa xuất sắc giành HCV 400m hỗn hợp - ôm chầm lấy đàn anh Nguyễn Hữu Kim Sơn trên bục nhận huy chương, và rồi cả hai cùng hát quốc ca khi quốc kỳ được kéo lên.

Hai năm trước trên đất Malaysia, Sơn tạo cơn sốt khi giành HCV nội dung 400m hỗn hợp. Hai năm sau, ở tuổi 17 Kim Sơn lại bị Hưng Nguyên - đồng đội nhỏ hơn một tuổi, đánh bại.

Nhận HCV, Hưng Nguyên năn nỉ Kim Sơn… cùng hát quốc ca - Ảnh 2.

Hưng Nguyên vượt mặt Kim Sơn trên đường đua - Ảnh: HUY ĐĂNG

Đội bơi Việt Nam suốt 2 năm qua đứng trước khá nhiều tin đồn về những đợt "sóng ngầm" trong nội bộ, khi các HLV, đơn vị mâu thuẫn nhau trong việc tranh giành những VĐV xuất sắc nhất, cho đến cả việc cử người tham dự SEA Games.

Và cũng hai năm trước, hai chàng trai Nguyễn Huy Hoàng - Lâm Quang Nhật tạo nên một hình ảnh vô cùng đẹp để phủ nhận các tin đồn họ bất hòa, khi cùng khoác vai nhau hát quốc ca sau tấm HCV 1.500m của Huy Hoàng (Quang Nhật trước đó đã giành HCV nội dung này 2 kỳ SEA Games liên tục). 

Hai năm sau, hình ảnh đẹp ấy tái hiện nơi Hưng Nguyên - Kim Sơn, những người khác đơn vị nhau và cạnh tranh nhau không ngừng trên con đường đến với SEA Games.

Nhận HCV, Hưng Nguyên năn nỉ Kim Sơn… cùng hát quốc ca - Ảnh 3.

Kim Sơn ôm chầm Hưng Nguyên để chia vui - Ảnh: HUY ĐĂNG

"Trước giờ tôi luôn giữ một phương châm, trong hồ bơi có thể là kẻ thù, nhưng ngoài đời tất cả là anh em. 

Tôi cố gắng hết sức để đánh bại, ganh đua với Hưng Nguyên là trong hồ bơi, còn ngoài đời chúng tôi giữ tình cảm rất tốt. Tôi buồn và thất vọng với bản thân nhưng vui vì chiến thắng này vẫn là của người Việt Nam mà", Kim Sơn chia sẻ.

Và kình ngư 17 tuổi còn chia sẻ thêm một câu chuyện vui, khi Hưng Nguyên năn nỉ anh cùng bước lên bục nhận huy chương vàng để hát quốc ca cùng nhau, nếu không cậu em 16 tuổi sẽ sợ đến… "ướt quần".

Sau rất nhiều những tin đồn, những chàng trai tài năng của đội bơi Việt Nam vẫn duy trì sự cạnh tranh lành mạnh, và cực kỳ hồn nhiên trên đấu trường quốc tế.

Nếu ngành thể thao không xác định rõ mục tiêu sẽ còn nhiều VĐV như Ánh Viên Nếu ngành thể thao không xác định rõ mục tiêu sẽ còn nhiều VĐV như Ánh Viên

TTO - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, với Tuổi Trẻ ngày 31-7 về việc sa sút phong độ của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

HUY ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận