Nữ cầu thủ nghèo đến SEA Games vẫn còn xấp vé số chưa bán hết, HLV bỏ tiền túi mua hết

16/05/2022 17:40 GMT+7

TTO - Một câu chuyện khá thú vị và xúc động xảy ra ở đội tuyển nữ futsal Thái Lan, khi HLV Tuk Surapong Plaiyuwong đã xuất tiền túi hơn 10.000 baht (gần 7 triệu đồng) để mua hết vé số, giúp nữ cầu thủ Mutita Senkram yên tâm thi đấu tại SEA Games 31.

Nữ cầu thủ nghèo đến SEA Games vẫn còn xấp vé số chưa bán hết, HLV bỏ tiền túi mua hết - Ảnh 1.

Nữ cầu thủ Mutita Senkram đi bán vé số ở Thái Lan - Ảnh: Thairath

Mutita Senkram là nữ tuyển thủ Thái Lan, do có hoàn cảnh khó khăn và thất nghiệp mùa COVID-19 nên cô phải đi bán vé số trên đường phố. Trước khi lên đường sang Hà Nội dự SEA Games 31, Mutita Senkram vẫn mỗi ngày lang thang trên đường Lat Phrao ở Thái Lan để bán vé số dạo.

Thậm chí khi cùng đội tuyển Thái Lan đến Việt Nam dự SEA Games 31, trong túi của Mutita Senkram vẫn còn một xấp vé số dày cộm chưa kịp bán hết và sẽ quay số vào ngày 16-5. Chính vì vậy mà Mutita Senkram cảm thấy rất lo lắng.

Thông tin này đến tai HLV Tuk Surapong Plaiyuwong, ông đã quyết định xuất tiền túi hơn 10.000 baht (gần 7 triệu đồng) mua hết vé số cho Mutita Senkram để cô yên tâm thi đấu. Kết quả là Mutita Senkram đã tỏa sáng khi ghi bàn thắng đầu tiên cho tuyển nữ futsal Thái Lan ở SEA Games 31 trong trận thắng Myanmar 4-0.

HLV Tuk Surapong Plaiyuwong còn hứa với đội tuyển nữ futsal Thái Lan rằng nếu trong những tờ vé số đã mua mà trúng giải nhất thì ông sẽ dẫn cả đội đi ăn nhà hàng trong suốt 1 tháng. Câu chuyện của HLV Tuk Surapong Plaiyuwong rất thú vị và nhận được nhiều lời khen ngợi từ báo chí Thái Lan.

Cô sinh viên từ chối cơ hội vô địch tại Mỹ để giúp Thái Lan giành vàng SEA Games Cô sinh viên từ chối cơ hội vô địch tại Mỹ để giúp Thái Lan giành vàng SEA Games

TTO - Đang theo học tại một trường đại học tại Mỹ, nhưng tay vợt nữ Anchisa Chanta vẫn quyết định tạm ngưng trong thời gian ngắn để cùng tuyển Thái Lan dự SEA Games 31.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận