'Nữ hoàng tốc độ' Tú Chinh bật khóc sau khi ngoạn mục giành HCV 100m

08/12/2019 17:59 GMT+7

TTO - Chiều 8-12, "nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh xuất sắc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng cự ly 100m tại SEA Games 30. Đây là thành tích ngoài mong đợi của Tú Chinh và điền kinh Việt Nam bởi các đối thủ lần này quá mạnh.

Nữ hoàng tốc độ Tú Chinh bật khóc sau khi ngoạn mục giành HCV 100m - Ảnh 1.

Tú Chinh trên đường chạy 100m tại SEA Games 30 - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Lê Tú Chinh khóc khi đoạt HCV cự ly 100m- Thực hiện: KHƯƠNG XUÂN

Ngay sau khi cán đích, Tú Chinh ôm chầm HLV Thanh Hương và hai cô trò bật khóc. Tất cả các thành viên đội điền kinh Việt Nam đều xúc động với thành tích của Tú Chinh và nhiều người đã khóc theo.

Lý do là vì trước khi SEA Games 30 diễn ra, theo dự đoán của các nhà chuyên môn, Tú Chinh khó có thể bảo vệ HCV ở cự ly 100m và 200m bởi cô phải đối mặt với 2 VĐV nhập tịch rất mạnh của chủ nhà Philippines.

Vậy nhưng trên đường chạy 100m, Tú Chinh đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 11 giây 54, nhanh hơn đúng 1% giây với đối thủ Marie Knott (Philippines). Trước đó ở cự ly 200m, Knott đã đánh bại Tú Chinh.

Trả lời truyền thông sau khi giành HCV một cách ngoạn mục, Tú Chinh nói: "Tôi không sợ dù ngày hôm qua đã để thua Knott trên đường đua 200m. Bước vào thi đấu, tôi đã cố gắng hết sức để mang về tấm HCV cho thể thao. Tôi quá xúc động bởi bao nỗ lực, mồ hôi, nước mắt của hai cô trò đã được đền đáp".

Nữ hoàng tốc độ Tú Chinh bật khóc sau khi ngoạn mục giành HCV 100m - Ảnh 3.

Niềm xúc động của cô trò Thanh Hương - Tú Chinh - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Pha bứt tốc ngoạn mục của Lê Tú Chinh - Nguồn: HTV

HLV Thanh Hương - người trực tiếp dẫn dắt Tú Chinh trong nhiều năm qua - cũng òa khóc vì sung sướng. Chị Hương cho biết từ đợt thi vòng loại vào buổi sáng, khi Chinh đứng thứ nhất vòng, chị đã nghĩ Chinh có cơ hội giành HCV. 

Bất chấp sức mạnh của đối thủ chủ nhà, hai cô trò Tú Chinh - Thanh Hương đã mang về tấm HCV quý giá cho thể thao Việt Nam.

Trước khi đại hội diễn ra, Tú Chinh được dự báo chỉ có thể giành HCB hoặc HCĐ ở cả hai cự ly 100m và 200m. Kết thúc thi đấu, cô giành 1 HCV và 1 HCB. 

Ông Dương Đức Thủy, trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT, nói: "Tú Chinh cho thấy không điều gì là không thể nếu như chúng ta nỗ lực. Đây là tấm HCV quý giá nhất của điền kinh Việt Nam".

Việc Tú Chinh đối mặt với sức ép lớn ở SEA Games 30: Điền kinh xin điều chỉnh chỉ tiêu huy chương Việc Tú Chinh đối mặt với sức ép lớn ở SEA Games 30: Điền kinh xin điều chỉnh chỉ tiêu huy chương

TTO - Được giao chỉ tiêu giành 19 HCV tại SEA Games 30, bộ môn điền kinh cho biết sẽ xin hạ chỉ tiêu huy chương bởi VĐV Lê Tú Chinh đang bị sức ép rất lớn từ hai VĐV nhập tịch của Philippines.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận