Nữ VĐV võ gậy Việt Nam bị bỏ đói vẫn giành 3 HCV SEA Games 30

01/12/2019 21:10 GMT+7

TTO - Tối 1-12, đội tuyển võ gậy Việt Nam xuất sắc giành 3 HCV SEA Games. Điều đáng nói, dù bị ban tổ chức bỏ đói, không cung cấp đồ ăn nhưng các nữ VĐV vẫn xuất sắc đánh bại các đối thủ để lên ngôi vô địch.

Nữ VĐV võ gậy Việt Nam bị bỏ đói vẫn giành 3 HCV SEA Games 30 - Ảnh 1.

VĐV Đào Thị Hồng Nhung phấn khích khi được trọng tài công bố chiến thắng trước đối thủ Campuchia trong trận chung kết - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Để chuẩn bị cho ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV phải dậy từ 6h sáng, 7h lên đường đến nhà thi đấu. Buổi trưa, các VĐV chỉ được BTC cung cấp cơm hộp để ăn qua bữa. Thế nhưng vì cơm quá "chán" nên các VĐV ăn được rất ít.

Môn võ gậy thi đấu suốt từ 10h sáng và kéo dài liên tục cho đến 21h30 tối mà không có giải lao. Vì vậy, đội võ gậy Việt Nam không có thời gian nghỉ ngơi, đi mua đồ ăn.

Đến tối, BTC có mang một vài đĩa bánh ngọt phục vụ các đội tuyển thi đấu nhưng để quên đội Việt Nam. 

Một nhà báo sau đó đi tìm BTC để xin bánh về cho đoàn Việt Nam, nhưng khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên vẫn không có miếng bánh nào được mang tới. Cả đội vì thế đã nhịn bữa tối mà thi đấu.

Nữ VĐV võ gậy Việt Nam bị bỏ đói vẫn giành 3 HCV SEA Games 30 - Ảnh 2.

Hồng Nhung hạnh phúc cầm cờ Tổ quốc chạy vòng quanh nhà thi đấu sau khi giành HCV - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các VĐV võ gậy nói: "Chúng tôi rất đói, có người thi đấu cả ngày hôm nay, còn có người ngày mai thi mà bị đói từ trưa đến giờ không có gì ăn. Đội cũng chỉ mang được vài cái bánh, xúc xích đi theo nhưng không đủ".

Một HLV cho biết thông thường các đại hội, BTC sẽ bố trí đồ ăn trưa, tối cho các đoàn nhưng không hiểu sao năm nay đánh qua tối mà đoàn Việt Nam không được cung cấp thức ăn. Không chỉ VĐV mà HLV cũng đói, kiệt sức sau một ngày đấu võ và cả đấu trí.

Dù bụng đói meo, chịu sức ép rất lớn từ đối thủ chủ nhà Philippines, tối cùng ngày các nữ võ sĩ Việt Nam đã mang về 3 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. HCV lần lượt thuộc về các VĐV: Vũ Thị Thanh Bình (55kg), Đào Thị Hồng Nhung (60kg), Nguyễn Thị Cẩm Nhi (trên 60kg).

Mỗi VĐV giành HCV được thưởng nóng 25 triệu đồng

Theo thông báo từ đoàn thể thao Việt Nam, mỗi VĐV giành HCV SEA Games 30 được thưởng nóng 25 triệu đồng từ các nhà tài trợ.

Ngoài ra, VĐV giành HCV còn được thưởng 45 triệu đồng từ Nhà nước.

Không thắng trận nào, VĐV võ gậy vẫn giành huy chương SEA Games Không thắng trận nào, VĐV võ gậy vẫn giành huy chương SEA Games

TTO - Ngày 1-12, ngày thi đấu đầu tiên môn võ gậy đã diễn ra tại Angeles University Foundation. Mặc dù thua ngay trận đầu nhưng các VĐV Việt Nam vẫn giành được HCĐ, bởi mỗi hạng cân chỉ có 4 VĐV tham dự mà BTC trao đến 2 HCĐ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận