Nữ võ sĩ kurash Thanh Thủy phải tăng gần 20kg để giành HCV SEA Games 30

02/12/2019 20:41 GMT+7

TTO - Võ sĩ kurash Trần Thị Thanh Thủy đã phải ăn liên tục để tăng gần 20kg, giành HCV SEA Games 30 hạng trên 70kg. Tấm HCV cô giành được chiều 2-12 là thành quả của bao tháng ngày gian khổ, hi sinh sắc đẹp để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Nữ võ sĩ kurash Thanh Thủy phải tăng gần 20kg để giành HCV SEA Games 30 - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Thủy và tấm HCV quý giá tại SEA Games 30 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Chiều 2-12, đội tuyển kurash Việt Nam đã gây náo loạn nhà thi đấu Laus Group khi giành 5 HCV trong ngày thi đấu cuối cùng của môn thể thao này. 

Các HCV lần lượt thuộc về các VĐV: Lê Đức Đông, Trần Thị Thanh Thủy, Vũ Ngọc Sơn, Bùi Minh Quân, Nguyễn Thị Lan. Kết thúc đại hội, kurash Việt Nam giành đến 7 HCV.

Trong số 7 VĐV kurash mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam tại đại hội có nữ võ sĩ Trần Thị Thanh Thủy (trên 70kg). Trong trận đấu cuối cùng tranh HCV, Thủy chỉ mất 5 giây để đánh bại đối thủ Thái Lan, giành HCV.

Hạnh phúc rớt nước mắt sau khi đứng trên bục cao nhất nhận huy chương, Thanh Thủy cho biết tấm huy chương là bao mồ hôi và nước mắt cô đã đổ để có được thân hình quá khổ lên tới hơn 90kg.

Thanh Thủy chia sẻ: "Là VĐV nên chúng tôi không có lựa chọn, có giải tôi phải giảm 20kg và tại SEA Games này tôi phải tăng gần 20kg trong 6 tháng. HLV nói tôi phải tăng cân để đánh hạng trên 70kg, chỉ có vậy mới có cơ hội. Thế là suốt 6 tháng qua tôi vừa tập luyện điên cuồng kết hợp với ăn nhiều để lên cân. Sau bao nỗ lực, tôi cũng có được HCV đầu tiên tại đấu trường này, điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc".

Nữ võ sĩ kurash Thanh Thủy phải tăng gần 20kg để giành HCV SEA Games 30 - Ảnh 2.

Thanh Thủy và đội tuyển kurash đại thắng tại SEA Games 30 với 7 HCV - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Tham dự SEA Games phải tăng gần 20kg nhưng chỉ cách đây hơn một năm, Thủy phải ép 20kg trong 4 tháng để tham dự Asiad 18. Những ngày mặc áo mưa tập luyện hàng chục tiếng khiến cô vừa chạy vừa khóc.

Thủy nói: "Ép cân khổ vô cùng, chưa kể tôi phải ép quá nhiều nên mỗi lần nhận nhiệm vụ từ HLV tôi luôn suy nghĩ. Thân hình tôi nhỏ, tăng lên không còn đẹp được như xưa nữa. 1-2kg cuối cùng là thời điểm ép khó nhất vì cân không giảm nổi. Tôi không biết làm gì nên phải đi ăn một chút cho có sức, rồi chạy tiếp để xuống bằng được. Dù khổ nhưng để giành được HCV tôi luôn sẵn sàng".

SEA Games 2019: Kurash lập ‘poker +1’ huy chương vàng SEA Games 2019: Kurash lập ‘poker +1’ huy chương vàng

TTO - Chiều 2-12, các VĐV kurash đã thi đấu xuất sắc để mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 5 HCV liên tiếp do công của Lê Đức Đông, Trần Thị Thanh Thủy, Vũ Ngọc Sơn, Bùi Minh Quân, Nguyễn Thị Lan.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận