Nước mắt hạnh phúc trên sân Rizal Memorial

11/12/2019 08:35 GMT+7

TTO - Đêm 10-12, rất nhiều người hâm mộ có mặt trên SVĐ Rizal Memorial đã không kìm được nước mắt hạnh phúc khi thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại đội tuyển U22 Indonesia để lên ngôi vô địch SEA Games 30.

Nước mắt hạnh phúc trên sân Rizal Memorial - Ảnh 1.

Poster Tuổi Trẻ trên sân Rizal Memorial - Ảnh: K.XUÂN

Chiếc HCV được chờ đợi trong 60 năm lịch sử của bóng đá Việt Nam từ SEAP Games 1959 ở đấu trường SEA Games nay đã trở thành hiện thực. 

SVĐ Rizal Memorial với sức chứa 13.000 chỗ ngồi tối 10-12 đã biến thành "chảo lửa Mỹ Đình" với sự có mặt của khoảng 10.000 CĐV Việt Nam. Những người con đất Việt đến từ mọi miền Tổ quốc đã cùng nhau có mặt tại đây để tiếp sức cho đội tuyển U22 Việt Nam. Người già, người trẻ, người lao động hay trí thức, tất cả đều chung một tình yêu bóng đá. Và tình yêu đó là cầu thủ thứ 12 giúp tuyển U22 Việt Nam giành ngôi vô địch.

Chị Cristina Nguyễn, Việt kiều sống tại thành phố Bacolod, cho biết phải bay hơn 1 giờ đến Manila và nhờ người quen mua giúp vé để vào sân cổ vũ đội tuyển. Lập nghiệp nơi xứ người với bao khó khăn, nhưng chị Cristina cho biết không quản ngại đường sá xa xôi, bỏ công việc trong một ngày giữa tuần để đến sân cổ vũ đội tuyển quê hương. 

Chị Cristina Nguyễn chia sẻ: "Tôi định cư ở Bacolod đã 15 năm, có gia đình tại đây và những trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Phippinnes tôi luôn đến sân cổ vũ. Ở Manila này có rất đông người Việt Nam, người lao động, sinh viên đủ cả, chúng tôi hôm nay hẹn nhau đến sân để "tiếp lửa" cho tuyển U22 Việt Nam".

Chạy vòng quanh SVĐ Rizal Memorial và hô vang "Chúng tôi cần áo cờ đỏ sao vàng" là anh Phùng Đăng Khoa và những người bạn đến từ Việt Nam. Anh Khoa cho biết anh và nhiều bạn bè từ TP.HCM, Hải Phòng đã bay sang Manila từ khi tuyển U22 Việt Nam thi đấu bán kết để tiếp sức cho đội. Khi đi, chúng tôi mang đủ áo cờ đỏ sao vàng nhưng có tình nguyện viên người Philippines đã xin một chiếc nên thiếu.

Vì vậy, trước trận Việt Nam- Indonesia, anh Khoa và nhóm bạn đi tìm đồng hương Việt Nam xin thêm một chiếc áo để ai cũng có áo đỏ sao vàng mặc vào sân. Anh Khoa nói: "Chiếc áo là cờ Tổ quốc, mặc nó lên người chúng tôi thấy như bản thân và đội tuyển có thêm sức mạnh để chiến đấu. Các cầu thủ hôm nay đã làm hơn 90 triệu người dân Việt Nam ngất ngây trong hạnh phúc".

Nhìn "chảo lửa" Rizal Memorial và những giọt nước mắt hạnh phúc của CĐV Việt Nam đêm 10-12, tôi nhớ lại những giọt nước mắt đã rơi trên SVĐ Chao Anouvong (Lào) ở trận chung kết SEA Games 2009 giữa U23 Việt Nam- Malaysia. Đêm đó, hàng triệu người Việt Nam đã khóc vì đội tuyển vuột mất HCV. Còn đêm nay, hơn 90 triệu người Việt Nam rơi lệ vì niềm hạnh phúc của chiếc HCV lịch sử tại SEA Games 30.

Xin cảm ơn những "chiến binh sao vàng", cảm ơn tình yêu của hàng triệu người hâm mộ đã tiếp sức để mang về chiến thắng hôm nay cho bóng đá Việt Nam.

Chiếc áo dài của niềm tin

chi huyen anh 3(read-only)

Chị Huyền Anh (giữa) trên khán đài Rizal Memorial - Ảnh: K.XUÂN

Xuất hiện trên SVĐ với chiếc áo dài đỏ rực hình cờ đỏ sao vàng, chị Huyền Anh (Hà Nội) đi cùng một nhóm bạn sang Manila cổ vũ đội tuyển trong ngày. Và đêm 10-12, sau chiến thắng của đội tuyển, chị lại về Hà Nội.

Chị Huyền Anh nói: "Chiếc áo dài này tôi đặt may tại một nhà may trên phố cổ Hà Nội, đi kèm với đó là chiếc khăn len có dòng chữ Việt Nam vô địch. Chiếc áo đã theo tôi cổ vũ đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Hôm nay tôi đến đây mặc nó với một niềm tin Việt Nam sẽ vô địch SEA Games. Và các cầu thủ đã không phụ lòng tôi cùng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam".

Những khoảnh khắc khó quên của trận đấu lịch sử Những khoảnh khắc khó quên của trận đấu lịch sử

TTO - Trong hành trình đến ngôi vô địch, thầy trò HLV Park Hang Seo đã để lại những khoảnh khắc khó quên để đem lại chiếc HCV cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận