Ông Park mong cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đa năng

26/04/2022 18:27 GMT+7

TTO - U23 Việt Nam hiện tại duy trì lịch tập hằng ngày trên sân Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam. Đến hết ngày 30-4, toàn đội sẽ tới Phú Thọ, nơi đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31.

Ông Park mong cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đa năng - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo chăm chú theo dõi sự phối hợp giữa các nhóm cầu thủ quá tuổi, từng lên đội tuyển quốc gia và nhóm cầu thủ mới tại U23 Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Buổi tập chiều 26-4, U23 Việt Nam chủ yếu rèn cảm giác bóng, các bài phối hợp. Điểm nhấn là việc HLV Park Hang Seo hoán đổi nhiều nhóm cầu thủ, để toàn đội có sự gắn kết tốt hơn.

Ngoài cầu thủ mới là Nguyễn Hai Long, U23 Việt Nam dự kiến bổ sung thêm Nguyễn Hữu Thắng, Cao Trần Hoàng Hùng, Trần Danh Trung và Khuất Văn Khang, đều thuộc biên chế CLB Viettel.

Cũng trong buổi tập chiều 26-4, cầu thủ Phan Tuấn Tài được chọn trả lời phỏng vấn truyền thông. Hậu vệ trái thuộc biên chế Đắk Lắk này đang là phương án thử nghiệm của HLV Park Hang Seo cho vị trí trung vệ lệch trái. Trước đây, ông Park từng thành công với phương án này khi áp dụng với Đoàn Văn Hậu ở đội tuyển và U23 Việt Nam.

Phan Tuấn Tài chia sẻ: "Tôi chơi vị trí nào cũng được, miễn sao mang lại điều tốt nhất cho đội. Thầy Park có góp ý nên đá được nhiều vị trí vì SEA Games chọn ít cầu thủ. Đá được nhiều vị trí sẽ tốt cho đội. Áp lực từ sự thành công của Đoàn Văn Hậu sẽ là động lực cho tôi cố gắng nhiều hơn".

Ông Park mong cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đa năng - Ảnh 2.

Tiền vệ Nguyễn Hai Long (38) đã tập luyện buổi thứ 2 cùng U23 Việt Nam

Ông Park mong cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đa năng - Ảnh 3.

Phan Tuấn Tài (12) cho biết anh sẵn sàng thi đấu nhiều vị trí theo như góp ý từ HLV Park Hang Seo, vì điều đó tốt cho đội

Ông Park mong cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đa năng - Ảnh 4.

Ở buổi tập chiều 26-4, ông Park nhiều lần hoán đổi các nhóm cầu thủ, như việc đổi Đức Việt (44) thay cho Tiến Linh (22)

Ông Park mong cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đa năng - Ảnh 5.

Các thủ môn U23 Việt Nam tập luyện khép góc với trái bóng nhỏ

Ông Park mong cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đa năng - Ảnh 6.

Theo điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 31, các đội tuyển U23 sẽ phải chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự vào ngày 4-5

Vẫn chưa an tâm về U23 Việt Nam Vẫn chưa an tâm về U23 Việt Nam

TTO - Với bộ khung chính thức, U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn trong trận giao hữu thứ hai thắng U20 Hàn Quốc 1-0. Dù vậy, sự an tâm vẫn chưa đến khi nhìn về chiến dịch săn HCV tại SEA Games 31.

Tin, ảnh: HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận