Ông Park nỗ lực 'rèn' các tiền đạo U23 Việt Nam

11/05/2022 09:08 GMT+7

TTO - Trong ngày đội hình chính chỉ tập thả lỏng rồi nghỉ sớm (10-5), HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin đã "nhồi" các cầu thủ còn lại của U23 trong bài tập qua người và dứt điểm ngay. Đặc biệt là hai tiền đạo trẻ Văn Tùng và Hồ Thanh Minh.

Ông Park nỗ lực rèn các tiền đạo U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Hồ Thanh Minh (trái) tập đi bóng qua người và dứt điểm - Ảnh: N.K.

Văn Tùng đã đá 45 phút đầu tiên ở trận gặp U23 Indonesia và vào sân thay người ở hiệp 2 trận gặp U23 Philippines. Tuy nhiên, đóng góp của tiền đạo 21 tuổi này khá mờ nhạt và bị ông Park đánh giá là thiếu kinh nghiệm.

Đó là lý do ở buổi tập trưa 10-5, Văn Tùng bị trợ lý Lee Young Jin hò hét khá nhiều để chỉ bảo cách nhận bóng, qua người rồi dứt điểm trong bài đối kháng 3 đấu 3. Đứng ngoài quan sát, ông Park tỏ ra không hài lòng, gọi Văn Tùng ra hướng dẫn riêng khá lâu ở rìa sân.

"Cậu phải làm động tác giả để lừa đối thủ, tranh chấp mạnh mẽ lên. Nhận bóng đơn giản vậy rồi đi thì làm sao qua người và dứt điểm được", trợ lý Vũ Anh Thắng truyền lời của ông Park.

Huấn luyện Văn Tùng xong, ông Park lại tiến vào trong sân sau khi bài tập 3 đấu 3 kết thúc. Ông gọi Hồ Thanh Minh ra trao đổi rồi bắt tập bài đi bóng qua người và dứt điểm.

Ông Park bắt Thanh Minh lừa bóng qua trợ lý Ngô Tuấn Vinh, gây áp lực tối đa và tìm cơ hội dứt điểm. Trời nắng nóng như đổ lửa vào buổi trưa, mồ hôi nhễ nhại, nhưng Thanh Minh vẫn cần mẫn tập luyện.

U23 Việt Nam đã chơi bế tắc trước hàng thủ chơi kỷ luật và phòng ngự số đông của U23 Philippines trong trận hòa 0-0 ở lượt trước.

Điều này khiến ông Park buộc phải "rèn" các tiền đạo nhiều hơn. Một việc làm hợp lý bởi khi chân sút số một Tiến Linh bị đối thủ "bắt chết", các chân sút còn lại phải làm thay việc ghi bàn cho U23 Việt Nam.

Cùng ngày, ông Park cùng ban huấn luyện đã đi xem trận U23 Myanmar thắng U23 Philippines 3-2.

Là đối thủ tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp vào ngày 13-5, chiến thắng thứ hai liên tiếp của U23 Myanmar gây áp lực không nhỏ cho ông Park trong việc gấp rút cải thiện khả năng ghi bàn cho U23 Việt Nam.

Xếp hạng bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31: Myanmar đầu bảng, Việt Nam hạng 3 Xếp hạng bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31: Myanmar đầu bảng, Việt Nam hạng 3

TTO - Sau lượt trận thứ 3 bảng A SEA Games diễn ra ngày 10-5, U23 Myanmar đã vươn lên mạnh mẽ và chiếm ngôi đầu.

N.KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận