Phạm Thị Huệ mơ ước được làm mẹ sau khi giành huy chương vàng SEA Games

08/12/2019 11:21 GMT+7

TTO - Sáng 8-12, VĐV Phạm Thị Huệ và Phạm Thị Hồng Lệ mang về cho điền kinh Việt Nam 1 huy chương vàng và 1 HCB tại SEA Games 30 ở cự ly 10km. Nhà vô địch Phạm Thị Huệ cho biết cô mong ước được làm mẹ sau khi mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam.

Phạm Thị Huệ mơ ước được làm mẹ sau khi giành huy chương vàng SEA Games - Ảnh 1.

Phạm Thị Huệ (áo vàng) thi đấu nỗ lực để giành HCV 10km đầu tiên tại SEA Games - Ảnh: NGUYÊN PHƯƠNG

Tôi đã lập gia đình từ tháng 3-2019 nhưng tập trung làm nhiệm vụ quốc gia tại SEA Games nên chưa dám sinh con. Sau khi giành huy chương vàng, mơ ước của tôi là được làm mẹ, sau đó sẽ trở lại tập luyện.

PHẠM THỊ HUỆ

Cuộc đua trên đường chạy 10km diễn ra kịch tính giữa ba VĐV, trong đó có hai VĐV Việt Nam là Huệ và Lệ cùng với Elvina (Indonesia).

Ở những vòng cuối cùng, Phạm Thị Huệ đã bứt lên đầu còn Hồng Lệ theo sát ngay sau để "khống chế" đối thủ Elvina, hỗ trợ đồng đội về đích trước. Với sự phối hợp ăn ý, Huệ đã giành huy chương vàng (HCV), còn Hồng Lệ về thứ hai.

Thành tích HCV của Phạm Thị Huệ là 36 phút 23 giây 44, HCB của Phạm Thị Hồng Lệ là 36 phút 32 giây 24. VĐV giành HCĐ Naibaho Odekta Elvina (Indonesia) về đích với thời gian 36 phút 42 giây 28.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi cán đích, Phạm Thị Huệ cho biết hai kỳ SEA Games trước cô đều giành HCB, lần này đổi màu huy chương nên không có gì khiến cô hạnh phúc hơn.

"Tôi đã lập gia đình từ tháng 3-2019 nhưng tập trung làm nhiệm vụ quốc gia tại SEA Games nên chưa dám sinh con. Sau khi giành HCV, mơ ước của tôi là được làm mẹ sau đó sẽ trở lại tập luyện", Huệ chia sẻ.

Phạm Thị Huệ năm nay 23 tuổi, quê Quảng Ninh, còn chồng cô quê Phú Thọ. Huệ nói hai người yêu nhau được 1 tháng thì người yêu đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Sau khi về nước, cả hai làm đám cưới, giờ chồng cô đang làm nghề lái xe tại Phú Thọ.

"Hơn tháng nay, từ ngày đội đi tập huấn Trung Quốc, sau đó dự SEA Games nên 30 tôi chưa gặp chồng. HCV là món quà tôi gửi tặng gia đình, HLV và người hâm mộ", Huệ chia sẻ.

Phạm Thị Huệ mơ ước được làm mẹ sau khi giành huy chương vàng SEA Games - Ảnh 3.

Niềm hạnh phúc sau khi cán đích của Phạm Thị Huệ và Phạm Thị Hồng Lệ - Ảnh: NGUYÊN PHƯƠNG

HLV Trần Văn Sỹ, người trực tiếp huấn luyện Huệ và Lệ, cho biết cả hai VĐV đã thi đấu nỗ lực, tuân thủ chiến thuật của huấn luyện viên đề ra.

"Lệ đã bọc lót rất tốt để Huệ có thể giành HCV. Tôi đánh giá rất cao tinh thần của Lệ ngày hôm nay dù em chưa hoàn toàn hồi phục sau khi thi marathon 2 ngày trước đó. HCV và HCB là phần thưởng xứng đáng cho hai VĐV", anh Sỹ nói.

Cập nhật SEA Games ngày 8-12: Bắn cung và điền kinh mang về 3 huy chương vàng cho Việt Nam Cập nhật SEA Games ngày 8-12: Bắn cung và điền kinh mang về 3 huy chương vàng cho Việt Nam

TTO - Sáng 8-12, sau 2 chiếc HCV điền kinh, môn bắn cung cũng thành công mang về tấm HCV thứ 3 cho đoàn thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng ở nội dung đồng đội cung 1 dây nữ. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có được 49 HCV.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận