Phát ngôn viên Tổng thống Philippines bênh vực ban tổ chức SEA Games 30

25/11/2019 10:36 GMT+7

TTO - Ông Salvador Panelo - người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - cho rằng ban tổ chức SEA Games 30 của Philippines do thiếu sáng tạo nên dẫn đến "ác mộng" hậu cần cho các VĐV địa phương và nước ngoài.

Phát ngôn viên Tổng thống Philippines bênh vực ban tổ chức SEA Games 30 - Ảnh 1.

Phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho rằng các VĐV vẫn được nghỉ ngơi, nằm ghế thoải mái và có máy lạnh - Ảnh: CNN Philippines

Nói với các phóng viên ở Busan (Hàn Quốc), ông Salvador Panelo đã bênh vực ban tổ chức SEA Games 30 của Philippines (PHISGOC) khi cho rằng những trục trặc như vậy cũng thường gặp ở các sự kiện quốc tế lớn.

Ông Panelo nói: "Những sự cố chậm trễ trong việc đăng ký, vận chuyển hoặc nhầm lẫn là không bao giờ cố ý và cũng thật khó để kiểm soát vì thực tế là có rất nhiều vận động viên đến Philippines".

Ông Panelo còn nói thêm: "Trong những bức ảnh mà tôi nhìn thấy, các VĐV đang ngồi và nằm. Họ đang nghỉ ngơi. Họ vẫn có một mái nhà, ghế ngồi thoải mái, có máy lạnh... Sẽ khác nếu có nguy cơ đến tính mạng hoặc sức khỏe của họ".

Tuy nhiên, ông Panelo khẳng định nếu PHISGOC sáng tạo hơn thì mọi chuyện có lẽ dễ dàng và không rơi vào cảnh rối loạn như vừa qua. 

Ông Panelo nói với kênh CNN Philippines: "Sự rắc rối có thể được dàn xếp tốt nếu họ (ban tổ chức) sáng tạo. Đó là những gì mà họ thiếu và có lẽ khi đó họ đã cảm thấy hoảng loạn".

Trong những ngày qua, nước chủ nhà SEA Games 30 đã liên tục bị các đội tuyển bóng đá than phiền về sự chậm trễ trong việc đón khách, thiếu chuẩn bị về mặt hậu cần và cập rập trong việc đăng ký khách sạn cho các đội Campuchia, Myanmar, Timor Leste...

Chủ nhà Philippines bị tố Chủ nhà Philippines bị tố 'đối xử tệ' với các đội tuyển bóng đá dự SEA Games

TTO - Trang tin ASEAN Football News đã có những thông tin cho thấy công tác hậu cần của nước chủ nhà Philippines rất tệ khiến những đội tuyển bóng đá như Myanmar, Timor-Leste, Campuchia... phải trải qua 'những giây phút ác mộng'.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận