Quang Hải: 'Tôi xin dành tặng bàn thắng cho đồng đội, gia đình và người hâm mộ'

28/11/2019 18:19 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận thắng U22 Lào 6-1 ở lượt trận thứ hai bảng B SEA Games 2019 diễn ra chiều 28-11 tại Binan (Philippines), tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết anh rất hạnh phúc khi lần đầu tiên ra sân ở SEA Games với băng đội trưởng.

Quang Hải: Tôi xin dành tặng bàn thắng cho đồng đội, gia đình và người hâm mộ - Ảnh 1.

Quang Hải (19) ăn mừng bàn thắng ấn định chiến thắng 6-1 - Ảnh: N.K.

Lần đầu tiên ra sân ở SEA Games 2019, Quang Hải đã thi đấu rất tốt và chính là người ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 6-1 cho đội tuyển U22 Việt Nam trước U22 Lào ở những phút cuối cùng của trận đấu.

Nói về lần đầu tiên ra sân ở SEA Games và mang băng đội trưởng, Quang Hải cho biết anh rất hạnh phúc. Anh nói: "Tôi thấy rất tự hào khi được ban huấn luyện và các đồng đội tin tưởng. Đeo băng đội trưởng là một trọng trách và tôi thấy mình phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa trên sân".

"Trước khi ra sân thi đấu với U22 Lào, cá nhân tôi và ban cán sự cũng như các anh lớn trong đội đã động viên mọi người thi đấu phải tôn trọng đối thủ, vào sân với một quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng", anh nói thêm.

Về bàn thắng đầu tiên của mình ở SEA Games 2019, Quang Hải chia sẻ: "Đầu tiên muốn gởi bàn thắng của mình như là cảm ơn đến các đồng đội khi cùng nhau chiến đấu một trận đấu khá khó khăn. Thứ hai, tôi muốn gởi bàn thắng này cho gia đình và người hâm mộ Việt Nam đã đến sân trực tiếp để cổ vũ cho đội hay cổ vũ qua màn hình tivi ở nhà". 

Đánh giá về tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Quang Hải cho biết người đồng đội đã có màn trình diễn tốt. "Như mọi người đã thấy là anh ấy đã có một hattrick và đã thi đấu rất tốt.

Nhận xét mặt sân cỏ nhân tạo, Quang Hải cho biết khó đá hơn mặt sân cỏ tự nhiên. "Độ nảy của bóng khác. Và chúng tôi không thể lường trước được là hướng bóng sẽ đi đâu, nên khi khống chế bóng cũng khá là khó khăn", anh nói.

Quang Hải: Tôi xin dành tặng bàn thắng cho đồng đội, gia đình và người hâm mộ - Ảnh 2.

Quang Hải đã chủ động chọn phần sân ngược nắng nhưng lợi gió - Ảnh: N.K.

Giải thích về việc mình lựa chọn phần sân ngược nắng dễ bị chói mỗi khi nhận bóng, Quang Hải cho biết việc lựa chọn là điều bắt buộc giữa lợi gió và ngược nắng. Anh nói: "Mỗi phần sân đều có một lợi thế khác nhau. Sân thì lợi gió và sân thì ngược nắng. Vì thế, tôi chọn lợi gió trước".

Quang Hải cũng chia sẻ về việc anh và các đồng đội ở đội tuyển U22 Việt Nam chủ động nhường phần thực phẩm mà hai CĐV nữ mang từ Việt Nam sang cho hẳn đội tuyển nữ Việt Nam. Anh nói: "Qua thông tin báo chí, tôi biết điều kiện ăn ở của đội tuyển nữ Việt Nam không được tốt lắm. Vì thế, toàn đội đều muốn chia sẻ để cùng nhau vượt qua khó khăn".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận