SEA Games 30: Bóng đá nam và nữ nhắm đến huy chương vàng

02/10/2019 08:16 GMT+7

TTO - Tổng cục TDTT đã có tờ trình gửi Bộ VH-TT&DL ra quyết định thành lập đoàn thể thao VN (TTVN) tham dự SEA Games 30. Theo đó, lần đầu tiên đoàn TTVN tham dự SEA Games 30 với số lượng thành viên đông kỷ lục: 857 người.

SEA Games 30: Bóng đá nam và nữ nhắm đến huy chương vàng - Ảnh 1.

Mục tiêu của ông Park và tuyển U22 VN là HCV SEA Games 30 - Ảnh: N.K.

Mục tiêu của đoàn TTVN là đứng top 3 đại hội, trong đó bóng đá nam và nữ phấn đấu giành HCV. Trưởng đoàn của đoàn TTVN là ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Theo tờ trình, đoàn TTVN sẽ tham dự 43/56 môn và phân môn của đại hội. Trong số đó có 13 môn đi theo hình thức xã hội hóa là: golf, bóng rổ, jui-jitsu, ba môn phối hợp...

Điền kinh là bộ môn có số lượng thành viên đông nhất với 1 trưởng đoàn, 1 chuyên gia, 12 HLV và 47 VĐV. Sau khi nhà vô địch Asiad 18 Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) rút lui, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền đã được bổ sung để tham dự đại hội.

Bơi lội, TDDC, cử tạ, bắn súng cũng tham dự với thành phần là các VĐV mạnh nhất như: Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Lê Nguyễn Paul, Vũ Thị Phương Anh, Nguyễn Diệp Phương Trâm (bơi); Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Đặng Nam, Nguyễn Tienna Katelyn (TDDC)... Ánh Viên sẽ là chủ lực của đội bơi lội khi được giao chỉ tiêu phấn đấu giành 8-10 HCV.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Phấn cho biết để chăm sóc cho các VĐV, lần đầu tiên tổ y tế lên tới 22 bác sĩ, kỹ thuật viên, chưa kể bác sĩ của hai đội tuyển bóng đá nam - nữ.

Liên quan đến chỉ tiêu của đoàn TTVN tại đại hội, ông Phấn nói: "Để đạt mục tiêu top 3 SEA Games 30, đoàn TTVN phải giành tối thiểu 65-70 HCV trở lên. Các VĐV, HLV sẽ nỗ lực để giành thành tích tốt nhất cho đoàn TTVN".

Ngày 15-10 bốc thăm môn bóng đá nam

Theo thông báo của ban tổ chức SEA Games 30, ngày 15-10 sẽ tiến hành bốc thăm các môn đồng đội như: bóng đá nam - nữ, bóng chuyền, bóng rổ...

Theo danh sách đoàn TTVN tại SEA Games 30, bóng đá nam, nữ sẽ tham dự với 29 thành viên mỗi đội. Trong đó đội tuyển U22 VN sẽ có 23 cầu thủ và 6 thành viên ban huấn luyện. Hiện VFF đã gửi Tổng cục TDTT danh sách sơ bộ cầu thủ tham dự SEA Games 30.

Danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của tuyển U22 VN sẽ được HLV Park Hang Seo chốt trước ngày lên đường sang Philippines.

Tuyển U22 Việt Nam có dùng cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 2019 ? Tuyển U22 Việt Nam có dùng cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 2019 ?

TTO - Tuyển U22 Thái Lan - ứng viên HCV SEA Games 2019 - có khả năng sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi nhằm hướng đến VCK U23 châu Á 2020. Còn tuyển U22 Việt Nam thì sao?

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận